27Jan, 2021
Language blog :
Thai
Share blog : 
27 January, 2021
Thai

Netflix เปิดตัวฟีเจอร์ ‘Shuffle Play’ ให้กับผู้ใช้ทั่วโลกในปี 2021

By

3 mins read
Netflix เปิดตัวฟีเจอร์ ‘Shuffle Play’ ให้กับผู้ใช้ทั่วโลกในปี 2021

มีใครเคยเข้า Netflix เพื่อที่จะดูหนังสักเรื่อง แต่กลับไม่ได้ดู เพราะเลือกไม่ได้ หรือไม่รู้จะดูอะไรบ้าง อีกไม่นานปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป

เพราะตอนนี้ Netflix กำลังค้นหาวิธีที่ดีกว่าในการเชื่อมต่อผู้ใช้กับสิ่งที่จะรับชม แทนที่จะเสียเวลาในการ scroll หาตัวเลือกต่าง ๆ โดย Netflix กล่าวว่า การทดสอบล่าสุดนี้จะเน้นไปที่การแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งฟีเจอร์ Shuffle Play ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมมากพอที่จะเปิดตัวให้กับผู้ใช้ทั่วโลกภายในปีนี้

จากผลประกอบการในไตรมาส 4 ปี 2020 ที่ผ่านมา Netflix ได้กล่าวถึงการพัฒนาระยะสั้นนี้ โดยอ้างถึงฟีเจอร์ Shuffle Play ที่ได้ทำการทดสอบ คือ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกดูรายการสำหรับพวกเขาได้ทันที และฟีเจอร์นี้จะเข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลกภายในครึ่งปีแรกของปี 2021

Netflix กล่าวว่า ในช่วงการทดลอง ปุ่มนี้จะปรากฏในแอป Netflix สำหรับอุปกรณ์ทีวีเท่านั้น ไม่มีบน platform อื่น ๆ เช่น บนเว็บไซต์ หรือบนโทรศัพท์ และจะปรากฏสำหรับผู้ใช้บางราย โดยปุ่ม Shuffle Play ขนาดใหญ่นี้จะถูกวางอยู่บนหน้าจอหลักของ Netflix ใต้ไอคอนโปรไฟล์ของผู้ใช้ เมื่อคลิกที่ปุ่ม Netflix จะเล่นรายการ ภาพยนตร์ หรือซีรีส์แบบสุ่ม โดยใช้ Algorithms ในการวิเคราะห์และคำนวนว่าน่าจะเป็นรายการที่ผู้ใช้ชอบ ซึ่งอาจรวมไปถึงรายการที่กำลังดูอยู่ รายการที่บันทึกไว้ใน ​list หรือรายการที่มีชื่อหรือเนื้อหาที่คล้ายกับรายการที่ได้เคยดูไปแล้ว เป็นต้น

(Image: thetechshouters.com)

ในจดหมายถึงผู้ถือหุ้น Netflix กล่าวว่าการผลตอบรับของผู้ใช้ต่อปุ่ม Shuffle Play นั้นเป็นไปในทางที่ดี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากที่ผู้ใช้มีการตอบสนองต่อวิธีดั้งเดิมและฟีเจอร์ใหม่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่ได้ตัดสินใจโดยพิจารณาจากสิ่งที่มีการ tweet กล่าวกัน แต่ตัดสินจากการใช้งานจริงของผู้ใช้

Shuffle Play เป็นการทดสอบที่ใช้เวลาระยะหนึ่ง เนื่องจาก Netflix พยายามที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหารายการที่จะดูได้ง่าย และมีเป้าหมายคือ ต้องการทำให้ประสบการณ์ Netflix ใกล้เคียงกับทีวีแบบเดิมมากขึ้น

 

ที่มา: Netflixs shuffle play feature will roll out to all users worldwide this year by Sarah Perez

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

10
July, 2024
หน้ากากอนามัยสามารถปกป้องคุณจาก COVID-19 ได้จริงหรือ?
10 July, 2024
หน้ากากอนามัยสามารถปกป้องคุณจาก COVID-19 ได้จริงหรือ?
WHO ได้ออกมายืนยันว่าหน้ากากอนามัยธรรมดาเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันคุณจากไวรัสโคโรน่าได้ ในขณะที่ผู้คนไม่สามารถครอบครองหน้ากากอนามัยได้มากเท่าจำนวนที่ต้องการเนื่องจากสาเหตุการแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือ ไวรัสโคโรน่า ทำให้หน้ากากอนามัยขาดแคลนในหลายประเทศ แต่มีการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าการใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยป้องกันได้อย่างที่คาดไว้ Eric Toner นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์สุขภาพของ Johns Hopkins กล่าวว่า "การใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยป้องกันได้อย่างที่คาดไว้" รวมไปถึง ดร. William Schaffner ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่มหาวิทยาลัย Vanderbilt ในรัฐเทนเนสซียืนยันกับ Live Science ว่าหน้ากากอนามัยธรรมดาไม่สามารถป้องกันไวรัสโคโรนาได้ นอกจากนี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือ CDC ระบุว่า ทางป้องกันไวรัสโคโรนาที่ดีที่สุดคือการล้างมือบ่อย ๆ

By

1 mins read
Thai
10
July, 2024
Pace สตาร์ตอัปรายใหม่เปิดตัว Virtual Group Therapy
10 July, 2024
Pace สตาร์ตอัปรายใหม่เปิดตัว Virtual Group Therapy
จากสถิติ National Institutes of Health ของสหรัฐฯ บ่งชี้ว่าชาวอเมริกันจำนวน 1 ใน 5 ของคนประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต (51.5 ล้านคนในปี 2019)บริษัทสตาร์ตอัปน้องใหม่อย่าง Pace ที่ก่อตั้งโดยผู้บริหารของ Pinterest และ Affirm จึงต้องการให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ “ไม่มีใครที่จะมีสุขภาพจิตสมบูรณ์ดีตลอดเวลา”Jack Chou ผู้ร่วมก่อตั้ง Pace กล่าว เขาเชื่อว่าทุกคนจะอยู่ระหว่างการมีสุขภาพจิตแข็งแรงและไม่แข็งแรง ในขณะที่บางคนได้ผ่านการวินิฉัยภาวะสุขภาพจิต ซึ่งอาจได้รับการรักษาด้วยยา หรือการบำบัดรายเป็นบุคคล แต่ผู้ที่อยู่ในพื้นที่สีเทาที่ไม่อาจทราบได้ว่าตัวเองนั้นมีปัญหาหรือไม่ และอาจต้องการรักษาบางอย่างเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ ซึ่งหลังจากที่

By

3 mins read
Thai
10
July, 2024
Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร ให้คนเกิดใหม่เป็น Chatbot ได้
10 July, 2024
Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร ให้คนเกิดใหม่เป็น Chatbot ได้
จะดีไหม หากเราสามารถสื่อสารกับคนในครอบครัว คนรัก หรือแม้แต่เพื่อนของเราที่ได้จากไปจากโลกนี้แล้วได้ เพราะล่าสุด Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ในการให้คนที่เสียชีวิตไปแล้ว สามารถกลับมาเกิดใหม่เป็น Chatbot บนโลกดิจิทัลได้ ซึ่งในการสร้าง Chatbot นี้ แทนที่จะใช้วิธีการฝึกแบบเดิม ๆ โดยใช้การสนทนาและข้อมูลจากผู้ใช้กลุ่มตัวอย่าง ทาง Microsoft มีความคิดที่จะสร้าง Chatbot จากข้อมูลของบุคคลที่เสียชีวิต โดยระบบจะนำข้อมูลจาก Social media เช่น ข้อความ รูปภาพ ข้อมูลเสียง โพสต์ต่าง ๆ

By

3 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.