09Dec, 2021
Language blog :
Thai
Share blog : 
09 December, 2021
Thai

Ameca หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่แสดงสีหน้าเหมือนมนุษย์มากที่สุด

By

1 mins read
Ameca หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่แสดงสีหน้าเหมือนมนุษย์มากที่สุด

Ameca คือหุ่นยนต์รูปทรงมนุษย์ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก ซึ่งเป็นตัวแทนของเทคโนโลยีหุ่นยนต์มนุษย์

ล่าสุด Will Jackson ผู้ก่อตั้ง Engineered Arts นักออกแบบและผู้ผลิตหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์บริษัทเอกชนด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ในประเทศอังกฤษ เปิดตัวหุ่นยนต์ Ameca หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุดในโลก โดยสามารถแสดงสีหน้าได้ไม่ต่างจากคน ทางบริษัทเรียก Ameca ว่า "The Future Face of Robotics"

Ameca ได้รับการออกแบบให้เป็นแพลตฟอร์มหุ่นยนต์สำหรับลูกค้าที่ทำการซื้อไปจะสามารถเพิ่มฟังก์ชัน AI และซอฟต์แวร์อื่น ๆ เพื่อให้หุ่นยนต์มีความสามารถเพิ่มเติมตามที่ต้องการได้

เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้สามารถแสดงสีหน้าได้แทบไม่ต่างจากมนุษย์จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม ขมวดคิ้ว ขยิบตา และอ้าปากได้ นอกจากนี้ยังสามารถแสดงออกถึงความรู้สึกประหลาดใจ หงุดหงิด หรือสนุกสนานได้ด้วย  ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้เป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาที่คุ้มค่ากว่า 15 ปี 

ปัจจุบันนี้ หุ่นยนต์ Ameca ยังอยู่ในระหว่างการวิจัยพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อเตรียมการจัดแสดงภายในงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรม CES 2022 ณ นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทยังไม่ประกาศแผนการวางจำหน่ายหุ่นยนต์ Ameca ในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ และยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเรื่องราคาแต่อย่างใด

บริษัทกล่าวว่า เป้าหมายที่ต้องการคือการพัฒนาหุ่นยนต์ที่สามารถโต้ตอบกับเพื่อนมนุษย์ในลักษณะที่เหมือนเป็นมนุษย์มากที่สุด

 

แหล่งข้อมูล :

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

21
June, 2024
หน้ากากอนามัยสามารถปกป้องคุณจาก COVID-19 ได้จริงหรือ?
21 June, 2024
หน้ากากอนามัยสามารถปกป้องคุณจาก COVID-19 ได้จริงหรือ?
WHO ได้ออกมายืนยันว่าหน้ากากอนามัยธรรมดาเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันคุณจากไวรัสโคโรน่าได้ ในขณะที่ผู้คนไม่สามารถครอบครองหน้ากากอนามัยได้มากเท่าจำนวนที่ต้องการเนื่องจากสาเหตุการแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือ ไวรัสโคโรน่า ทำให้หน้ากากอนามัยขาดแคลนในหลายประเทศ แต่มีการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าการใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยป้องกันได้อย่างที่คาดไว้ Eric Toner นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์สุขภาพของ Johns Hopkins กล่าวว่า "การใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยป้องกันได้อย่างที่คาดไว้" รวมไปถึง ดร. William Schaffner ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่มหาวิทยาลัย Vanderbilt ในรัฐเทนเนสซียืนยันกับ Live Science ว่าหน้ากากอนามัยธรรมดาไม่สามารถป้องกันไวรัสโคโรนาได้ นอกจากนี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือ CDC ระบุว่า ทางป้องกันไวรัสโคโรนาที่ดีที่สุดคือการล้างมือบ่อย ๆ

By

1 mins read
Thai
21
June, 2024
Pace สตาร์ตอัปรายใหม่เปิดตัว Virtual Group Therapy
21 June, 2024
Pace สตาร์ตอัปรายใหม่เปิดตัว Virtual Group Therapy
จากสถิติ National Institutes of Health ของสหรัฐฯ บ่งชี้ว่าชาวอเมริกันจำนวน 1 ใน 5 ของคนประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต (51.5 ล้านคนในปี 2019)บริษัทสตาร์ตอัปน้องใหม่อย่าง Pace ที่ก่อตั้งโดยผู้บริหารของ Pinterest และ Affirm จึงต้องการให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ “ไม่มีใครที่จะมีสุขภาพจิตสมบูรณ์ดีตลอดเวลา”Jack Chou ผู้ร่วมก่อตั้ง Pace กล่าว เขาเชื่อว่าทุกคนจะอยู่ระหว่างการมีสุขภาพจิตแข็งแรงและไม่แข็งแรง ในขณะที่บางคนได้ผ่านการวินิฉัยภาวะสุขภาพจิต ซึ่งอาจได้รับการรักษาด้วยยา หรือการบำบัดรายเป็นบุคคล แต่ผู้ที่อยู่ในพื้นที่สีเทาที่ไม่อาจทราบได้ว่าตัวเองนั้นมีปัญหาหรือไม่ และอาจต้องการรักษาบางอย่างเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ ซึ่งหลังจากที่

By

3 mins read
Thai
21
June, 2024
Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร ให้คนเกิดใหม่เป็น Chatbot ได้
21 June, 2024
Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร ให้คนเกิดใหม่เป็น Chatbot ได้
จะดีไหม หากเราสามารถสื่อสารกับคนในครอบครัว คนรัก หรือแม้แต่เพื่อนของเราที่ได้จากไปจากโลกนี้แล้วได้ เพราะล่าสุด Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ในการให้คนที่เสียชีวิตไปแล้ว สามารถกลับมาเกิดใหม่เป็น Chatbot บนโลกดิจิทัลได้ ซึ่งในการสร้าง Chatbot นี้ แทนที่จะใช้วิธีการฝึกแบบเดิม ๆ โดยใช้การสนทนาและข้อมูลจากผู้ใช้กลุ่มตัวอย่าง ทาง Microsoft มีความคิดที่จะสร้าง Chatbot จากข้อมูลของบุคคลที่เสียชีวิต โดยระบบจะนำข้อมูลจาก Social media เช่น ข้อความ รูปภาพ ข้อมูลเสียง โพสต์ต่าง ๆ

By

3 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.