17Nov, 2021
Language blog :
Thai
Share blog : 
17 November, 2021
Thai

ทาสแมวมีเฮ! แอป AI อ่านความรู้สึกน้องเหมียว ให้ทาสแมวเข้าใจเจ้านาย

By

1 mins read
ทาสแมวมีเฮ! แอป AI อ่านความรู้สึกน้องเหมียว ให้ทาสแมวเข้าใจเจ้านาย

Sylvester.ai บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพสัตว์ได้สร้างแอปพลิเคชัน “Tably” ที่ทำให้เหล่าทาสแมว สามารถรับรู้ความรู้สึกของนายท่านทั้งหลายได้โดยใช้กล้องโทรศัพท์แสกน

โดยแอปฯ ดังกล่าว ใช้ Machine Learning ในการเรียนรู้ภาพแมวหลาย ๆ ภาพ โดยยึดตามหลักการประเมินความเจ็บปวดของแมวจาก ‘Feline Grimace Scale (FCG)’ งานวิจัยปี 2019 ที่ได้ถูกตีพิมพ์เพื่อสแกนรูปแบบของหู หัว ความแคบของตา ความตึงของกระบอกปาก และความเปลี่ยนแปลงของหนวดเพื่อตรวจวัดระดับความเจ็บปวดของน้องแมว

Tably

Sceenshot แอปพลิเคชัน Tably ใน App store

เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถช่วยผู้เลี้ยงแมวให้สามารถเฝ้าสังเกตการณ์ และเข้าใจสัตว์เลี้ยงของตนเองได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้ง เทคโนโลยีนี้ยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการวัดระดับความเจ็บปวดหรือความรุนแรงของสัตว์ที่ป่วยสำหรับสัตวแพทย์จบใหม่ที่ประสบการณ์ยังไม่มากนักอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญก็ยังคงแนะนำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงสังเกตร่างกายโดยรวมของสัตว์เลี้ยง รวมถึงในส่วนหาง เพื่อดูว่าสัตว์เลี้ยงนั้นกำลังวิตกกังวลหรือเจ็บปวดอยู่หรือไม่ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา:

Feline okay? The app that tells you if your cat's happy By Matthew Stock

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

11
July, 2024
JS class syntax
11 July, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
11
July, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
11 July, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
11
July, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
11 July, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.