14Jun, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
14 June, 2023
Thai

รวม 8 Apps สายมูที่มีติดตัวไว้รับรองอุ่นใจ

By

2 mins read
รวม 8 Apps สายมูที่มีติดตัวไว้รับรองอุ่นใจ

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่ากระแส “สายมู” นั้นมาแรงมากๆไม่ว่าจะในธุรกิจไหนก็ตาม ในบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ก็ยังมีการจ้างซินแสเพื่อตรวจดวงชะตาผู้สมัครงานก่อนรับเข้าทำงานเลยทีเดียว หากสังเกตจะพบว่ามีหมอดูรุ่นใหม่มากหน้าหลายตาเกิดขึ้นในวงการ รวมทั้งสินค้าสายมูทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกำไล สร้อย แหวนหินมงคลต่างๆ รวมถึง แอพพลิเคชั่นสายมูด้วยเช่นกัน

ดังนั้นบทความวันนี้เราจึงรวบรวมแอปพลิเคชันสายมูที่ฮอตฮิตทั้งหลายมารีวิวให้ฟังกัน เผื่อว่าใครอยากลองไปโหลดติดเครื่องไว้ให้อุ่นใจ หรือเอาไว้เช็คดวงคร่าวๆโดยไม่ต้องพึ่งหมอดู ก็สามารถไปโหลดตามรอยกันได้

 

1. ดวงLive (ดวงไลฟ์)

ประเดิมแอปพลิเคชันสายมูแอปแรกด้วยแอปที่รวบรวมหมอดูไว้มากที่สุดในประเทศไทย มีหมอดูในแอปมากกว่า 1,000 คน สามารถเลือกหาหมอดูที่ถูกใจ แล้วกดดูดวงแบบส่วนตัวกันผ่านแอปได้เลย มีทั้งดูแบบวิดีโอคอล วอยซ์คอล หรือแบบพิมพ์แชทก็ได้ (มีทั้งฟรีและเสียค่าบริการ)

จุดเด่นของแอป : หมอดูเยอะ มีรีวิวจากลูกดวงจริงๆ ให้อ่าน

 

2. a ดวง

ถ้าใครสายมูแล้วไม่รู้จักแอพนี้ก็ถือว่าเอ้าท์มาก เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่รวมหมอดูไว้หลากหลายศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นหมอดูไพ่ยิปซี หมอดูเลข 7 ตัว หมอดูเบอร์โทร หมอดูดวงไทย ฯลฯ โดยสามารถกดเลือกดูตามความพอใจได้เลย (การดูกับหมดดูโดยตรงจะมีค่าบริการ) สำหรับบางคนที่อยากดูฟรีก็มีคอนเท้นท์แบบไม่เสียเงินเช่นกัน อย่างเช่น Wallpaper เสริมดวง ดูไพ่รายวัน ดูไพ่ทั่วไปเรื่องความรัก รวมถึงดูดวงฟรีแบบ Pick A Card ในหัวข้อต่างๆได้อีกด้วย

จุดเด่นของแอป : รวมหมอดูหลากหลายศาสตร์ไว้ในระบบออนไลน์, มี options เยอะสำหรับการดูดวงแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย, ดูดวงออนไลน์ได้แบบไม่ต้องกลัวโดนโกง

 

3. ดูดวง 12 ราศี 2566

ถือว่าเป็นอีกแอปพลิเคชันสายมูที่ควรโหลดติดมือถือเอาไว้ โดยแอปนี้จะเป็นการทำนายดวงตามราศี ซึ่งจะมีการอัปเดต content ใหม่ๆให้เราอ่านได้เรื่อยๆ ซึ่งแอพนี้ก็จะมีคำทำนายคลอบคลุมแทบทุกเรื่องที่เราอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ นอกจากนั้นแอพนี้จะมีการอัพเดทคำทำนายในปีถัดๆไปอีกด้วย 

จุดเด่นของแอป : มีคำทำนายแทบจะคลอบคลุมในทุกเรื่อง, อัปเดต content ทุกๆปี

 

4. ไพ่ยิปซีเกาหลี

สายดูไพ่ไม่ควรพลาดแอปพลิเคชันนี้ด้วยประการทั้งปวง ด้วยดีไซน์ของไพ่ที่ออกแบบมาน่ารักดูเพลิน และยังใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน โดยภายในแอปจะมีหมวดดูดวงให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบคู่รัก ดูดวงระหว่างปี หรือดูดวงรายวัน เป็นต้น จากที่ได้ทดลองใช้ก็รู้สึกว่าคำทำนายมีความแม่นยำพอสมควรทีเดียว แถมยังมีฟังก์ชั่นให้แชร์คำทำนายลงบน Social media ของเราได้อีกด้วย หรือจะกดเซฟคำทำนายไว้อ่านเตือนใจก็ทำได้เช่นกัน

จุดเด่นของแอป : มีรูปแบบการทำนายดวงที่หลากหลาย, ดีไซน์น่ารัก

fortune app

 

5. Mootaewall

ยุคนี้สมัยนี้ต้องบอกว่าเทรนด์การตั้งภาพ Wallpaper หน้าจอโทรศัพท์เป็นภาพไพ่ยิปซีเสริมดวงนั้นได้รับความนิยมมากๆ ซึ่งส่งผลให้แอพพลิเคชั่น Mootaewall ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นอกจากนั้นยังสามารถสั่งทำ Wallpaper ที่ออกแบบสำหรับรายบุคคลโดยเฉพาะ โดยจะออกแบบตามวันเดือนปีเกิด และเรื่องที่ต้องการเสริมดวงแบบเฉพาะเจาะจง ใครยังไม่เคยลองใช้ก็ลองไปโหลดดูกันได้นะ

จุดเด่นของแอป : Wallpaper เสริมดวงในด้านต่างๆ, มีบริการออกแบบ Wallpaper เสริมดวงเฉพาะบุคคล

 

6. ดูดวงไพ่ยิปซีโบราณ

อีกหนึ่งแอปสำหรับคนที่ชื่นชอบการดูดวงด้วยไพ่ยิปซี แอพนี้มีจุดเด่นที่ใช้งานง่าย เพียงแค่ใส่อายุและเพศก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยภายในแอพจะมีหมวดการดูดวงอยู่ 6 หมวดหลักๆ ได้แก่ ดวงรายวัน, ดวงรายเดือน, ดวงความรัก, ดวงการงาน, ดวงการเงิน และดวงสุขภาพ นอกจากนี้ยังสามารถดูดวงด้วยไพ่ยิปซีแบบมาตรฐาน Celtic cross ได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบแทบทุกหมวด โหลดแอพเดียวดูจบครบทุกเรื่อง!

จุดเด่นของแอป : มีให้เลือกดูดวงได้หลายหมวด ครอบคลุมทุกด้าน

 

7. เซียมซีดูดวง

นอกจากแอปเซียมซีบอกรักแล้ว อีกแอปสายเซียมซีที่อยากแนะนำคือแอพนี้เลย เพราะแอปนี้รวมเซียมซีจาก 20 วัดดังและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเอาไว้ในแอพเดียว ตัวอย่างเช่น เซียมซีวัดแขก เซียมซีหลวงพ่อโสธร เซียมซีศาลหลักเมือง เป็นต้น โดยฟังก์ชั่นที่มีก็ได้แก่ เซียมซีความรัก เซียมซีเสี่ยงรัก เซียมซีรายวัน ใครที่ชอบเสี่ยงเซียมซีแต่ขี้เกียจออกจากบ้านก็แนะนำให้โหลดแอพนี้ติดเครื่องกันไว้เลย

จุดเด่นของแอป : รวบรวมเซียมซีจากหลายวัดดังและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กว่า 20 ที่

 

8. ปฏิทินโหร 100 ปี

มาถึงแอพสุดท้ายกันแล้ว ใครสนใจการดูดวงด้วยศาสตร์การดูดวงแบบไทยน่าจะถูกใจแอพนี้ โดยภายในแอพจะมีตำราโหรไทยซึ่งเราสามารถใส่วันเดือนปีเกิด และเวลาเกิด เพื่อรับคำทำนายแบบคร่าวๆ นอกจากนี้หากใครต้องการเรียนรู้การดูดวงแบบโหราศาสตร์ไทย ก็สามารถเรียนรู้วิธีการอ่านดวงชะตาด้วยหลักโหราศาสตร์ไทยได้อีกด้วย

จุดเด่นของแอป : เน้นการทำนายด้วยโหราศาสตร์ไทย, สามารถหัดอ่านดวงชะตาได้ด้วยตนเอง

 

ดูดวงจากแอปพลิเคชันสายมูจะมีความแม่นยำแค่ไหน?

โดยส่วนมากการดูดวงจากแอพพลิเคชั่นต่างๆ มักจะเป็นการดูดวงแบบคร่าวๆไม่เฉพาะเจาะจงในแต่ละบุคคล ความแม่นยำอาจจะคลาดเคลื่อนมากกว่า ส่วนการดูดวงในลักษณะเซียมซีหรือ Pick A Card ก็มักจะเป็นในลักษณะของความน่าจะเป็น ดังนั้นควรดูดวงเพื่ออาศัยเป็นแนวทางในการใช้ชีวิต แต่อย่าไปเครียดมากจนทำให้ตัวเองไม่มีความสุขจะดีที่สุด

 

แหล่งอ้างอิง

 

Written by
Fai Pimvipa
Fai Pimvipa

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

24
June, 2024
JS class syntax
24 June, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
24
June, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
24 June, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
24
June, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
24 June, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.