14Jun, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
14 June, 2023
Thai

รวม 8 Apps สายมูที่มีติดตัวไว้รับรองอุ่นใจ

By

2 mins read
รวม 8 Apps สายมูที่มีติดตัวไว้รับรองอุ่นใจ

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่ากระแส “สายมู” นั้นมาแรงมากๆไม่ว่าจะในธุรกิจไหนก็ตาม ในบริษัทมหาชนขนาดใหญ่ก็ยังมีการจ้างซินแสเพื่อตรวจดวงชะตาผู้สมัครงานก่อนรับเข้าทำงานเลยทีเดียว หากสังเกตจะพบว่ามีหมอดูรุ่นใหม่มากหน้าหลายตาเกิดขึ้นในวงการ รวมทั้งสินค้าสายมูทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกำไล สร้อย แหวนหินมงคลต่างๆ รวมถึง แอพพลิเคชั่นสายมูด้วยเช่นกัน

ดังนั้นบทความวันนี้เราจึงรวบรวมแอพพลิเคชั่นสายมูที่ฮอตฮิตทั้งหลายมารีวิวให้ฟังกัน เผื่อว่าใครอยากลองไปโหลดติดเครื่องไว้ให้อุ่นใจ หรือเอาไว้เช็คดวงคร่าวๆโดยไม่ต้องพึ่งหมอดู ก็สามารถไปโหลดตามรอยกันได้

1. เซียมซีบอกรัก

ประเดิมแอพพลิเคชั่นสายมูแอพแรกด้วยศาสตร์การทำนายที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกันอย่างดี เวลาเราไปทำบุญตามวัดต่างๆ ก็มักจะมีเซียมซีให้เสี่ยงทายอยู่แทบทุกวัด แต่ในปัจจุบันหากไม่มีเวลาไปวัดก็ไม่ต้องกังวลไป! เพราะแอพนี้ยกคำทำนายเซียมซีมาไว้ให้คุณแล้ว โดยเน้นไปที่เรื่องของความรักโดยเฉพาะ จะโสดหรือมีคู่ก็ลองไปเสี่ยงทายกันได้ โดยแอพนี้จะมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่าง เสี่ยงเซียมซีระเบิดรัก ที่เราจะต้องเขย่าเซียมซีให้ระเบิดจนหมดถึงจะได้คำทำนายนั่นเอง 

จุดเด่นของแอพ : เน้นเรื่องความรัก

 

2. a ดวง

ถ้าใครสายมูแล้วไม่รู้จักแอพนี้ก็ถือว่าเอ้าท์มาก เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่รวมหมอดูไว้หลากหลายศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นหมอดูไพ่ยิปซี หมอดูเลข 7 ตัว หมอดูเบอร์โทร หมอดูดวงไทย ฯลฯ โดยสามารถกดเลือกดูตามความพอใจได้เลย (การดูกับหมดดูโดยตรงจะมีค่าบริการ) สำหรับบางคนที่อยากดูฟรีก็มีคอนเท้นท์แบบไม่เสียเงินเช่นกัน อย่างเช่น Wallpaper เสริมดวง ดูไพ่รายวัน ดูไพ่ทั่วไปเรื่องความรัก รวมถึงดูดวงฟรีแบบ Pick A Card ในหัวข้อต่างๆได้อีกด้วย

จุดเด่นของแอพ : รวมหมอดูหลากหลายศาสตร์ไว้ในระบบออนไลน์, มี options เยอะสำหรับการดูดวงแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย, ดูดวงออนไลน์ได้แบบไม่ต้องกลัวโดนโกง

 

3. ดูดวง 12 ราศี 2566

ถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นสายมูที่ควรโหลดติดมือถือเอาไว้ โดยแอพนี้จะเป็นการทำนายดวงตามราศี ซึ่งจะมีการอัพเดท content ใหม่ๆให้เราอ่านได้เรื่อยๆ ซึ่งแอพนี้ก็จะมีคำทำนายคลอบคลุมแทบทุกเรื่องที่เราอยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ นอกจากนั้นแอพนี้จะมีการอัพเดทคำทำนายในปีถัดๆไปอีกด้วย 

จุดเด่นของแอพ : มีคำทำนายแทบจะคลอบคลุมในทุกเรื่อง, อัพเดท content ทุกๆปี

 

4. ไพ่ยิปซีเกาหลี

สายดูไพ่ไม่ควรพลาดแอพพลิเคชั่นนี้ด้วยประการทั้งปวง ด้วยดีไซน์ของไพ่ที่ออกแบบมาน่ารักดูเพลิน และยังใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน โดยภายในแอพจะมีหมวดดูดวงให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบคู่รัก ดูดวงระหว่างปี หรือดูดวงรายวัน เป็นต้น จากที่ได้ทดลองใช้ก็รู้สึกว่าคำทำนายมีความแม่นยำพอสมควรทีเดียว แถมยังมีฟังก์ชั่นให้แชร์คำทำนายลงบน Social media ของเราได้อีกด้วย หรือจะกดเซฟคำทำนายไว้อ่านเตือนใจก็ทำได้เช่นกัน

จุดเด่นของแอพ : มีรูปแบบการทำนายดวงที่หลากหลาย, ดีไซน์น่ารัก

fortune app

 

5. Mootaewall

ยุคนี้สมัยนี้ต้องบอกว่าเทรนด์การตั้งภาพ Wallpaper หน้าจอโทรศัพท์เป็นภาพไพ่ยิปซีเสริมดวงนั้นได้รับความนิยมมากๆ ซึ่งส่งผลให้แอพพลิเคชั่น Mootaewall ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นอกจากนั้นยังสามารถสั่งทำ Wallpaper ที่ออกแบบสำหรับรายบุคคลโดยเฉพาะ โดยจะออกแบบตามวันเดือนปีเกิด และเรื่องที่ต้องการเสริมดวงแบบเฉพาะเจาะจง ใครยังไม่เคยลองใช้ก็ลองไปโหลดดูกันได้นะ

จุดเด่นของแอพ : Wallpaper เสริมดวงในด้านต่างๆ, มีบริการออกแบบ Wallpaper เสริมดวงเฉพาะบุคคล

 

6. ดูดวงไพ่ยิปซีโบราณ

อีกหนึ่งแอพสำหรับคนที่ชื่นชอบการดูดวงด้วยไพ่ยิปซี แอพนี้มีจุดเด่นที่ใช้งานง่าย เพียงแค่ใส่อายุและเพศก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยภายในแอพจะมีหมวดการดูดวงอยู่ 6 หมวดหลักๆ ได้แก่ ดวงรายวัน, ดวงรายเดือน, ดวงความรัก, ดวงการงาน, ดวงการเงิน และดวงสุขภาพ นอกจากนี้ยังสามารถดูดวงด้วยไพ่ยิปซีแบบมาตรฐาน Celtic cross ได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบแทบทุกหมวด โหลดแอพเดียวดูจบครบทุกเรื่อง!

จุดเด่นของแอพ : มีให้เลือกดูดวงได้หลายหมวด ครอบคลุมทุกด้าน

 

7. เซียมซีดูดวง

นอกจากแอพเซียมซีบอกรักแล้ว อีกแอพสายเซียมซีที่อยากแนะนำคือแอพนี้เลย เพราะแอพนี้รวมเซียมซีจาก 20 วัดดังและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเอาไว้ในแอพเดียว ตัวอย่างเช่น เซียมซีวัดแขก เซียมซีหลวงพ่อโสธร เซียมซีศาลหลักเมือง เป็นต้น โดยฟังก์ชั่นที่มีก็ได้แก่ เซียมซีความรัก เซียมซีเสี่ยงรัก เซียมซีรายวัน ใครที่ชอบเสี่ยงเซียมซีแต่ขี้เกียจออกจากบ้านก็แนะนำให้โหลดแอพนี้ติดเครื่องกันไว้เลย

จุดเด่นของแอพ : รวบรวมเซียมซีจากหลายวัดดังและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กว่า 20 ที่

 

8. ปฏิทินโหร 100 ปี

มาถึงแอพสุดท้ายกันแล้ว ใครสนใจการดูดวงด้วยศาสตร์การดูดวงแบบไทยน่าจะถูกใจแอพนี้ โดยภายในแอพจะมีตำราโหรไทยซึ่งเราสามารถใส่วันเดือนปีเกิด และเวลาเกิด เพื่อรับคำทำนายแบบคร่าวๆ นอกจากนี้หากใครต้องการเรียนรู้การดูดวงแบบโหราศาสตร์ไทย ก็สามารถเรียนรู้วิธีการอ่านดวงชะตาด้วยหลักโหราศาสตร์ไทยได้อีกด้วย

จุดเด่นของแอพ : เน้นการทำนายด้วยโหราศาสตร์ไทย, สามารถหัดอ่านดวงชะตาได้ด้วยตนเอง

 

ดูดวงจากแอพพลิเคชั่นสายมูจะมีความแม่นยำแค่ไหน?

โดยส่วนมากการดูดวงจากแอพพลิเคชั่นต่างๆ มักจะเป็นการดูดวงแบบคร่าวๆไม่เฉพาะเจาะจงในแต่ละบุคคล ความแม่นยำอาจจะคลาดเคลื่อนมากกว่า ส่วนการดูดวงในลักษณะเซียมซีหรือ Pick A Card ก็มักจะเป็นในลักษณะของความน่าจะเป็น ดังนั้นควรดูดวงเพื่ออาศัยเป็นแนวทางในการใช้ชีวิต แต่อย่าไปเครียดมากจนทำให้ตัวเองไม่มีความสุขจะดีที่สุด

 

แหล่งอ้างอิง

 

Written by
Fai
Fai

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

01
March, 2024
JS class syntax
1 March, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
01
March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
1 March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
01
March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
1 March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.