30Nov, 2020
Language blog :
Thai
Share blog : 
30 November, 2020
Thai

สุดยอดเทคนิค เพิ่มยอด website traffic

By

4 mins read
สุดยอดเทคนิค เพิ่มยอด website traffic

หลังจากที่เรามีหน้าเว็บไซต์เป็นของตนเองแล้ว ขั้นตอนต่อไป เราก็คงอยากให้มีผู้ใช้งานเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา เพราะจุดประสงค์หลักในการสร้างเว็บไซต์ก็เพื่อใช้เป็นสื่อในการติดต่อสื่อสาร และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับกลุ่มเป้าหมาย การทำเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ตรงตามต้องการทุกอย่างจะยังไม่สมบูรณ์ จนกระทั่งมี user เข้ามาสร้าง website traffic และกระทำการบางอย่างตามจุดประสงค์ เช่น การกดซื้อสินค้า หรือกรอกข้อมูลติดต่อ

ดังนั้น การโปรโมตเว็บไซต์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในบทความนี้จะแนะนำวิธีการที่จะเพิ่มยอดเข้าชมหลักพันได้อย่างง่าย ๆ ดังนี้

การทำ SEO และคอนเทนต์สุดปัง

Search Engine Optimization หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า SEO เป็นการทำให้เว็บไซต์ของเราติดอยู่อันดับแรก ๆ หรือบนหน้าแรกของ Google search โดยการปรับแต่งโครงสร้างเว็บไซต์ทั้งหน้าบ้าน รวมถึงการเขียนคอนเทนต์ที่น่าสนใจและผ่านเกณฑ์ SEO ของ Google และส่วนที่เป็นหลังบ้าน เช่น การ Coding การปรับความเร็วในการเข้าถึงเว็บไซต์

Search Engine Optimization

การที่เว็บไซต์ของเรามีคะแนน SEO และอันดับที่ดีจะยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้ User เข้ามาชมเว็บไซต์ของเราได้มากขึ้น การทำ SEO ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แต่แลกกับการใช้เวลาที่ยาวนานกว่าการทำโฆษณาแบบอื่น

นอกจากนั้นการเขียนคอนเทนต์ที่ดีจะต้องคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมาย (Target Audience) เป็นหลัก ว่าคนที่เราอยากจะสื่อสารด้วยต้องการเสพย์สื่อรูปแบบใด ควรมีรูปภาพ หรือวิดิโอ ประกอบหรือไม่ เนื้อหาแบบไหนที่จะดึงดูดให้เข้ามาอ่าน พร้อมกับการใส่ Keyword ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการทำ SEO อีกด้วย

ใช้ทางลัดด้วย Google Adwords

Google Adwords เป็นเครื่องมือโฆษณาของ Google ที่มีรูปแบบในการทำโฆษณาที่หลากหลาย ให้เราได้เลือกตามจุดประสงค์และความต้องการ เพื่อให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น วิธีการนี้จะเห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าการทำ SEO แต่ก็จะแลกมาด้วยการมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

การทำ Search Engine Marketing (SEM) เป็นหนึ่งในรูปแบบของ Adwords ที่เป็นที่นิยมในการจัดอันดับเว็บไซต์ให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ให้ผู้เข้าชมเห็นได้ง่าย เพื่อเพิ่มจำนวนการเข้าใช้ในแต่ละวัน เป็นการทำโฆษณาที่เรียกว่า Pay Per Click ซึ่งมีความหมายตรงตัวคือ เราจะเสียค่าใช้จ่ายทุก ๆ ครั้งที่มีคนกดเข้ามาดูเว็บไซต์ของเราจากชุดโฆษณาที่สร้างขึ้น ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะคล้ายกับการทำ SEO เว็บไซต์ของเราจะขึ้นมาในหน้า Search เมื่อผู้ใช้ค้นหา Keyword ที่เกี่ยวข้อง

Google Adwords

โฆษณาที่เกิดจาก Pay per click จะมีคำว่า Ad ติดอยู่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทราบว่าเป็นโฆษณาของ Google Ads

เพิ่มช่องทางด้วย Social Media

การทำการตลาดบนสื่อโซเชียลมีเดียในปัจจุบันมีความสำคัญมาก เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เว็บไซต์ของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น รวดเร็วทันเหตุการณ์ และช่วยในการประชาสัมพันธ์ในวงกว้าง ผ่านการแชร์ของข้อมูลได้อย่างง่ายดาย เราสามารถที่จะสร้างคอนเทนต์สำหรับในสื่อโซเชียลโดยเฉพาะ หรือแม้แต่การแชร์คอนเทนต์ที่อยู่บนหน้าเว็บไซต์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

จากเทคนิคที่ยกตัวอย่างมาข้างต้น การเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม หวังว่าบทความนี้จะช่วยสร้างไอเดียในการเพิ่ม Website traffic ให้กับคุณได้ แต่อย่าลืมว่า การทำหน้าเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจดึงดูดก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยสร้าง Awareness ทำให้ผู้ใช้เปิดเข้าหน้าอื่น ๆ และกลับมาที่เว็บไซต์เราอีกครั้ง

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

24
June, 2024
Remarketing คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ
24 June, 2024
Remarketing คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ
เคยไหม? ที่เข้าไปดูสินค้าในหน้าเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งแต่ยังไม่ได้ซื้อ แล้วหลังจากนั้นโฆษณาของสินค้าตัวนั้นจากเว็บไซต์ที่เราเคยเข้าไปดูก็ตามมาขึ้นอยู่ในทุก ๆ ที่ที่เราไป ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่ติดแบนเนอร์โฆษณาของ Google เหมือนมาเป็นเครื่องช่วยเตือนให้เรากลับไปซื้อสินค้าชิ้นนั้น ซึ่งวิธีการนี้ เราเรียกว่า การทำ remarketing Remarketing คือการทำโฆษณาเพื่อติดตามลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายที่เคยเข้ามาในเว็บไซต์หรือใช้แอปพลิเคชันของเรานั่นเอง เจ้าของธุรกิจจึงควรมองว่าลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่สำคัญถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำการซื้อสินค้าในขณะนั้น แต่อาจจะมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะกลับมาเมื่อถูกกระตุ้นด้วยโฆษณา ปกติแล้วการทำ remarketing โดยใช้อีเมล์ เป็นช่องทางที่ใช้กันแพร่หลาย โดยที่ทางบริษัทจะเก็บฐานข้อมูลของผู้ชมที่เคยเข้ามาพร้อมส่งอีเมล์ที่มีจุดประสงค์ในการขายกลับไปหากลุ่มลูกค้านั้น ๆ แต่ในปัจจุบัน การทำสื่อโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเช่น Facebook ads และ

By

5 mins read
Thai
24
June, 2024
How can data-driven marketing improve your business
24 June, 2024
How can data-driven marketing improve your business
Big data refers to a large pool of data sets that can be analyzed to reveal patterns, trends, and associations, especially human behavior and interactions. Nowadays, Big data is transforming

By

3 mins read
English
24
June, 2024
Market Research for app development
24 June, 2024
Market Research for app development
Market research has been universally proven to play significant roles in determining a business's success. It is also the same case for website and mobile application development. Solid marketing research

By

3 mins read
English

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.