01Nov, 2021
Language blog :
Thai
Share blog : 
01 November, 2021
Thai

AI Auto-Masking ฟีเจอร์ใหม่ Photoshop ช่วยมาสก์ Object ไวและง่ายขึ้น

By

1 mins read
AI Auto-Masking ฟีเจอร์ใหม่ Photoshop ช่วยมาสก์ Object ไวและง่ายขึ้น

Sensei หนึ่งในแพลต์ฟอร์มของ Adobe ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ภายใต้ Creative Cloud Suit และหนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกเปิดตัวออกมานั้นคือ Auto-Masking Tool ใน Photoshop ที่จะช่วยเหล่า Designer ทั้งประหยัดเวลาและใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีกขั้นเมื่อ select object เพียงแค่ hover บน object ต่าง ๆ ก็สามารถ select object ได้แล้ว

AI Auto-Masking

Adobe

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่คล้าย ๆ กัน จะช่วยสร้าง mask layers ที่เป็น object ทั้งหมดในรูปหรือฉากต่าง ๆ ฟีเจอร์ Auto-Mask นี้จะช่วยชาว Designers ประหยัดเวลาได้มากขึ้น โดยเฉพาะรูปที่มี object ที่มีสีหรือคอนทัวร์ที่ซับซ้อนซึ่งอาจ select ได้ยากหากใช้เครื่องมือแบบเดิม 

อีกทั้ง Adobe ยังได้พัฒนา Neutral Filters ฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Machine Learning ที่ Adobe เปิดตัวไปในปีที่แล้ว ซึ่ง Neutral Filters มีฟิลเตอร์มากมายและหลากหลายที่สามารถใช้กับรูปภาพ Portait หรือรูปคน ตัวอย่างเช่น การปรับความเรียบเนียนของผิว การเคลื่อนย้ายรูปแบบของการแต่งหน้าหรือการแสดงออกทางสีหน้าจาก source image ไปยัง target image อีกด้วย

Adobe Neutral Filters

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ได้เปิดตัวออกมา คือ On Point ฟีเจอร์ AI ที่จะช่วยให้การ search หารูปในคลัง Adobe’s Library ง่ายขึ้นกว่าเดิมโดยการใช้ Reference Pose ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังหารูปคนกำลังนั่งและเอื้อมมือออกมา โมเดล Machine Learning ก็จะเริ่มตรวจสอบและค้นหาภาพที่มีท่าทางคล้ายคลึงกับ Reference Pose ที่เรากำหนด

ในการประชุม Max Conference 2021 ยังได้ปล่อย Previews บางส่วนของเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ทาง Adobe จะนำมาใช้ ตัวอย่างเช่น ฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า “In-Be-Tween” ซึ่งต้องใช้ภาพสองรูปขึ้นไปที่ถ่ายในเวลาที่ใกล้เคียงกัน ฟีเจอร์นี้จะช่วยสร้างวิดีโอที่มีรูปเหล่านั้นในเฟรมเดียวกันโดยอัตโนมัติ 

นอกจากนั้น Adobe ได้เพิ่มฟีเจอร์ AI ทั้งใน Lightroom, Premiere Pro และผลิตภัฒณ์ Adobe อื่น ๆ ด้วย

 

ที่มา:
How AI is driving powerful new Photoshop features — and shaping Adobe’s product strategy, Ben Dickson.
Adobe unleashes Content Attribution features in Photoshop and beyond at MAX 2021, Will Allen. 
Adobe's Project In-Between uses AI to create 'living photos', B. Steele

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

13
July, 2024
UX for Psychology - Loss Aversion (ความกลัวการสูญเสีย)
13 July, 2024
UX for Psychology - Loss Aversion (ความกลัวการสูญเสีย)
หลายคนคงเคยเจอเหตุการต่างๆ บนโลกดิจิทัลที่สามารถนำพาเราไปเสียเงินหรือสมัครใช้บริการได้ง่าย ๆ ทั้งที่ไม่รู้ตัว ลองมาดูกันว่า พวกเขาเหล่านั้น ใช้วิธีหลอกล่อนักชอปอย่างเรากันอย่างไรบ้าง พื้นฐานของคนทั่วไปนั้นไม่อยากที่จะสูญเสียอะไรไป แม้แต่สิ่งที่อาจจะไม่จำเป็น เราอาจจะพบการทำการตลาดในเชิงนี้ได้บ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่เราไม่รู้ตัว และอาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อแต่โดนกระตุ้นด้วยข้อมูลที่เรารับมาแบบงง ๆ เช่น Flash sale 40% สินค้าที่มีจำนวนจำกัด นั้นจะน่าสนใจมากกว่าการเดินเจอสินค้าเดียวกันในห้างที่ลดราคา 40% เช่นเดียวกัน ข้อความบนเว็บช็อปปิ้งที่ส่งมาหาคุณว่าสินค้าที่คุณเคยสนใจกำลังลดราคาอยู่ อย่าพลาดโอกาสที่จะซื้อตอนนี้ มักกระตุ้นความต้องการซื้อของเราได้เป็นอย่างดี เพราะเรากลัวที่จะเสียโอกาสดี

By

3 mins read
Thai
13
July, 2024
ทำไม Google Fonts ถึงเป็นทางเลือกที่ดีในการออกแบบเว็บไซต์
13 July, 2024
ทำไม Google Fonts ถึงเป็นทางเลือกที่ดีในการออกแบบเว็บไซต์
แต่ก่อน เวลาที่เว็บไซต์ถูกดีไซน์ด้วยฟอนต์แปลก ๆ หรือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะทำให้ผู้ใช้งานบางคนมองไม่เห็น เพราะในเครื่องของผู้ใช้งานไม่มีฟอนต์นั้น ระบบก็จะเลือกเอาฟอนต์อื่นในเครื่องขึ้นมาแสดงผล เห็นเป็นฟอนต์อื่นไป ทำให้ดีไซเนอร์ต้องแก้ปัญหาด้วยการทำรูปแล้วเอามาแปะในเว็บไซต์แทน หรือแม้ว่าจะแสดงผลตามที่ถูกออกแบบมา ความเร็วก็อาจเป็นปัญหาในการโหลดและเข้าถึง เพราะฟอนต์ถูกโหลดจากเซิร์ฟเวอร์ แต่สมัยนี้ไม่มีใครใจเย็นพอที่จะรออะไรนานๆ เพราะจากรายงานระบุว่า 40% ของคนที่เข้าเว็บไซต์ จะออกหรือปิดทันทีถ้ามีการโหลดนานกว่า 3 วินาที โดยเฉพาะนักช็อปออนไลน์เกือบครึ่งที่พร้อมจะหันหลังให้อีคอมเมิร์ซเว็บไซต์ที่โหลดช้ากว่า 2 วินาที และ 79% บอกว่ามีโอกาสที่จะไม่ใช้บริการอีก Google Fonts คืออะไร? (กันแน่) หลายคนคงรู้จัก Google Fonts แต่วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักให้มากขึ้น

By

4 mins read
Thai
13
July, 2024
How SennaLabs helped S&P Food transform their online e-commerce business
13 July, 2024
How SennaLabs helped S&P Food transform their online e-commerce business
S&P Food’s yearly revenues were 435 mils $USD. 10% of the revenue was from online sales. The board of directors felt that online sales should account for more. The digital

By

4 mins read
English

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.