24Feb, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
24 February, 2023
Thai

แนะนำ 5 แอพหาคู่ เลือกเพื่อนใหม่ให้ถูกใจได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

By

0 mins read
แนะนำ 5 แอพหาคู่ เลือกเพื่อนใหม่ให้ถูกใจได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

         Happy Valentine's Day เพื่อให้เข้ากับช่วงเดือนแห่งความรัก วันนี้ขอเอาใจคนโสดด้วยแอพหาคู่เด็ด ๆ ที่ไม่แน่ อาจจะทำให้ปีหน้าคุณไม่ต้องเหงาอีกต่อไป จะมีแอพไหนบ้าง แล้วแอพไหนจะเข้ากับเราที่สุด ไปดูกันเลย

Tinder

         1. Tinder แอปปัดขวาหาคนที่ใช่

ปัด ปัด ปัด ปัดอยู่นั่นแหละ หลายๆคนก็คงรู้จักเป็นอย่างดีกับแอป Tinder โดยระบบของแอปนี้ก็ตรงไปตรงมา เข้าใจได้ทันทีคือ ปัดซ้ายคือการบอกลา ปัดขวาคือบอกรัก

 

ฟีเจอร์เฉพาะตัว

 • ใกล้ไกลแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา โดยระบบหาคู่ที่เราจะแมตช์จะสุ่มคนขึ้นมาโดยอิงจากระยะทางที่เราตั้งไว้ ว่าอยากเจอคนภายในรัศมีกี่กิโลเมตร นอกจากนั่นแอปนี้ยังมีข้อมูลของคู่ที่เราจะแมตช์ให้ดูอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ส่วนสูง การศึกษา สิ่งที่สนใจหรือข้อมูลเกี่ยวฉัน ต้องบอกก่อนว่าผู้ใช้งานแอปนี้เยอะมาก ทำให้เจอคนได้มากหน้าหลายตากันเลยทีเดียว บางทีเนื้อคู่ของเราอาจจะอยู่ในนี้ก็ได้นะ
 • ฟีเจอร์ Passport แบบไร้พรมแดน โดยเราไม่ต้องขอวีซ่าแล้วเดินทางไกลเลย เหมาะกับใครที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศไปเจอคนต่างประเทศ นอกจากนั่นสำหรับคนที่เสียเงินรายเดือนเขาก็มีฟีเจอร์ Passport ให้ใช้ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้ทำให้เราสามารถเลือกโลเคชั่นของตัวเองได้เอง เหมือนเราได้รู้จักกันคนรอบโลกเลย

 

Device: IOS/Android

 Coffee Meets Bagel

        2. Coffee Meets Bagel แอปหาคนที่ชอบ สเปคที่ใช่

โห้ อันนี้กรอกข้อมูลสมัครงานหรือหาคู่กันแน่!! กับแอป Coffee Meets Bagel หรือ CMB แอปหาคู่จะให้เรากรอกข้อมูลความชอบเยอะมากไม่ว่าจะเป็น ส่วนสูง เชื้อชาติ ศาสนา อาชีพการงาน ระดับการศึกษา และสเปกคร่าว ๆ ของคนที่เราอยากจะแมตช์ด้วย

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

 • แอปนี้จะแนะนำคนวันละ 20-30 คน อิงจากสเปกที่ใช่สำหรับเรา โดยแอปนี้จะโชว์คนที่มีแนวโน้มที่จะแมตช์ด้วยให้กับเราดูวันละประมาณแค่ 20-30 คนเท่านั้น โดยจะรีเซ็ตทุกเที่ยงวันของทุกวัน แถมกดถูกใจแค่ห้าคนต่อวันเท่านั่น เรียกได้ว่าเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ แอปนี้อาจจะเหมาะกับคนที่หาความสัมพันธ์แบบที่สามารถกำหนดบรีฟเองได้
 • Prompt Question ช่วยเริ่มบทสนทนา สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มบทสนทนากับอีกฝ่ายยังไงดี ไม่กลัวตัวไปเลย ถ้าทั้งคู่กดถูกใจกัน ก็สามารถส่งข้อความหากันได้เลย เพราะแอปนี้เขามีคำถามให้มากมายไว้ทักหาคู่ของเรา เหมาะมากสำหรับคนที่พูดน้อยแล้วก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี
 • สายดองแชท ดองจนลืมว่าเคยคุยกัน ระวังตัวไว้เลย!! ถ้าไม่ส่งข้อความภายใน 7 วัน แชทจะหมดอายุทันที ระบบก็จะอันแมตช์อัตโนมัติ ถ้าจะปลดล็อกก็ต้องใช้ Beans ซึ่งก็คล้าย ๆ กับเหรียญในแอปในการปลดล็อก เพราะงั้นถ้าไม่อยากพลาดคู่ของเราไป อย่าลืมเข้ามาตอบเขาบ่อยๆนะ

 

Device: IOS/Android

bumble

         3. Bumble แอปสำหรับให้ผู้หญิงทักก่อน บุกแบบตัวแม่

ตัวแม่จะแคร์เพื่อ กับแอป Bumble ที่ไว้ในสาวๆหลายคนบุกเข้าหาผู้ชายก่อน ต้องบอกไว้ก่อนว่าผู้ใช้ตอนนี้จะเป็นชาวต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่ สำหรับใครที่กำลังมองหาหนุ่ม ๆ สาวๆ ต่างชาติ มาดูแลหัวใจลองแอปนี้ดูเลย

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

 • มีเพื่อนเพิ่มก็ได้ มีแฟนบ้างก็ดี แอปนี้มีด้วยกันถึง 2 โหมดด้วยกันไม่ว่าจะเป็นโหมดความรัก และโหมดหาเพื่อน ซึ่งไม่จำเป็นแค่หาแฟนเท่านั้น แต่การหาเพื่อนก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนเหงา โดยเฉพาะคนโสดอย่างเราที่ต้องการใครสักคนไปกินหมูกระทะเป็นเพื่อน แอปนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากหาเพื่อนใหม่ 
 • ทักค่ะ Baby What’s up แอปนี้ฝ่ายหญิงต้องทักแชทภายใน 24 ชั่วโมง แมตช์กันเมื่อไหร่ ฝ่ายหญิงก็บุกได้เลยและอย่าลืมว่าต้องส่งข้อความไปหาฝ่ายชายภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั่น ไม่งั้นละก็คู่ที่เราแมตช์ได้ก็จะหายทันที

 

Device: IOS/Android

HER dating app

         4. Her แอปหาคู่สำหรับเลสเบียนและสาวเควียร์

HER ของเธอคนเดียว แอปหาคู่สำหรับหญิงรักหญิง LGBTQ+ ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในโลก บางทีเพื่อนที่ใช่และคนที่ชอบของคุณออาจยู่ที่นี้

 

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

 

 • ระบบ Feed และ Community  ซึ่งก็คล้าย ๆ ระบบกรุ๊ปในเฟซบุ๊ก ที่ให้เราสามารถโพสต์ข้อความหรือรูปภาพลง Community ให้ใครหลายๆคนเข้ามาได้สอดส่องกิจกรรมต่างๆของเราและเขาด้วย นอกจากนี้เราสามารถกดดูโปรไฟล์คนที่อยู่บนหน้าฟีดได้ด้วย เหมาะกับสาว LGBTQ ที่อยากหาแอปที่ตรงกับ Sexuality ของตัวเองโดยเฉพาะ และหาเพื่อน หาคนรู้จักใหม่ ๆ ได้ง่าย ๆ แบบไม่ยุ่งยากให้เสียเวลางาน
 • ฟีเจอร์ Event ทำให้เราสามารถโฮสต์อีเวนต์กิจกรรมได้เพื่อที่จะได้เจอคนในแอปนั้นแบบตัวเป็น ๆ
 • Incognito Mode เป็นโหมด Private สำหรับคนที่มีความลับไม่อยากให้ใครมาเห็นโปรไฟล์ของเรา

 

Device: IOS/Android

Grindr

         5. Grindr แอปหาคู่สำหรับชาว LGBTQ+

แอป Grindr ที่นำเอาชาว LGBTQ+ ที่ต้องการจะพบกับหนุ่มคนอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ ในแบบที่เป็นส่วนตัวและนิรนามโดยที่ไม่ต้องให้ข้อมูลส่วนตัวหรือกรอกประวัติที่มีข้อมูลที่เป็นความลับเพื่อที่จะลงทะเบียน

 

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

 • หาคู่แบบไร้พรหมแดนโดยผ่านระบบ GPS แอปนี้จะโชว์คนในบริเวณโลเคชั่นที่เราปักไว้ โดยสามารถปักไว้ที่ไหนก็ได้ทั่วโลก ความพิเศษของแอปนี้เราสามารถส่งข้อความเสียงหาคนในแอปได้ทันทีแบบไม่ต้องรอแมตช์ ถ้าเราคุยกันถูกคอ อยากจะนัดสังสรรค์ เพียงแค่ผู้ใช้ส่งโลเคชั่นให้กับคนที่เราคุยแค่นั้นเอง ง่ายและสะดวกเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก
 • ระบบติดดาว-ระบบบล็อก ใครที่กำลังเล็ง ๆ คนนี้ไว้แต่ยังไม่กล้าทักก็กดติดดาวไว้ก่อนได้ด้วย แต่ถ้าอยากจะบล็อกใครด้วยเหตุผลไหนก็ตาม แอปนี้ก็มีฟีเจอร์นี้เหมือนกันน
 • แอปนี้เขาจะให้ผู้ใช้ทุกคนกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับสถานะ HIV โดยผู้ใช้ไม่ต้องกังวัลในเรื่องนี้เลย เพราะทางแอปเค้าดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียด

 

Device: IOS/Android

 

            นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแอพหาคู่ในท้องตลาด ที่มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ และสไตล์ที่ไม่ซ้ำกัน ทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลาย และหลาย ๆ ท่านก็ประสบผลสำเร็จจากการได้มากกว่าเพื่อนคุยแก้เหงา แต่เป็นคู่ชีวิตของกันและกันเลยก็ว่าได้ เมื่อการแข่งขันเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ มารอดูกันว่าในปี 2023 นี้ แอพไหนจะครองใจคนโสดมากที่สุด

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

23
June, 2024
JS class syntax
23 June, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
23
June, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
23 June, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
23
June, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
23 June, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.