24Feb, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
24 February, 2023
Thai

แนะนำ 5 แอพหาคู่ เลือกเพื่อนใหม่ให้ถูกใจได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

By

0 mins read
แนะนำ 5 แอพหาคู่ เลือกเพื่อนใหม่ให้ถูกใจได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

         Happy Valentine's Day เพื่อให้เข้ากับช่วงเดือนแห่งความรัก วันนี้ขอเอาใจคนโสดด้วยแอพหาคู่เด็ด ๆ ที่ไม่แน่ อาจจะทำให้ปีหน้าคุณไม่ต้องเหงาอีกต่อไป จะมีแอพไหนบ้าง แล้วแอพไหนจะเข้ากับเราที่สุด ไปดูกันเลย

Tinder

         1. Tinder แอปปัดขวาหาคนที่ใช่

ปัด ปัด ปัด ปัดอยู่นั่นแหละ หลายๆคนก็คงรู้จักเป็นอย่างดีกับแอป Tinder โดยระบบของแอปนี้ก็ตรงไปตรงมา เข้าใจได้ทันทีคือ ปัดซ้ายคือการบอกลา ปัดขวาคือบอกรัก

 

ฟีเจอร์เฉพาะตัว

  • ใกล้ไกลแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา โดยระบบหาคู่ที่เราจะแมตช์จะสุ่มคนขึ้นมาโดยอิงจากระยะทางที่เราตั้งไว้ ว่าอยากเจอคนภายในรัศมีกี่กิโลเมตร นอกจากนั่นแอปนี้ยังมีข้อมูลของคู่ที่เราจะแมตช์ให้ดูอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น ส่วนสูง การศึกษา สิ่งที่สนใจหรือข้อมูลเกี่ยวฉัน ต้องบอกก่อนว่าผู้ใช้งานแอปนี้เยอะมาก ทำให้เจอคนได้มากหน้าหลายตากันเลยทีเดียว บางทีเนื้อคู่ของเราอาจจะอยู่ในนี้ก็ได้นะ
  • ฟีเจอร์ Passport แบบไร้พรมแดน โดยเราไม่ต้องขอวีซ่าแล้วเดินทางไกลเลย เหมาะกับใครที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศไปเจอคนต่างประเทศ นอกจากนั่นสำหรับคนที่เสียเงินรายเดือนเขาก็มีฟีเจอร์ Passport ให้ใช้ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้ทำให้เราสามารถเลือกโลเคชั่นของตัวเองได้เอง เหมือนเราได้รู้จักกันคนรอบโลกเลย

 

Device: IOS/Android

 Coffee Meets Bagel

        2. Coffee Meets Bagel แอปหาคนที่ชอบ สเปคที่ใช่

โห้ อันนี้กรอกข้อมูลสมัครงานหรือหาคู่กันแน่!! กับแอป Coffee Meets Bagel หรือ CMB แอปหาคู่จะให้เรากรอกข้อมูลความชอบเยอะมากไม่ว่าจะเป็น ส่วนสูง เชื้อชาติ ศาสนา อาชีพการงาน ระดับการศึกษา และสเปกคร่าว ๆ ของคนที่เราอยากจะแมตช์ด้วย

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

  • แอปนี้จะแนะนำคนวันละ 20-30 คน อิงจากสเปกที่ใช่สำหรับเรา โดยแอปนี้จะโชว์คนที่มีแนวโน้มที่จะแมตช์ด้วยให้กับเราดูวันละประมาณแค่ 20-30 คนเท่านั้น โดยจะรีเซ็ตทุกเที่ยงวันของทุกวัน แถมกดถูกใจแค่ห้าคนต่อวันเท่านั่น เรียกได้ว่าเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ แอปนี้อาจจะเหมาะกับคนที่หาความสัมพันธ์แบบที่สามารถกำหนดบรีฟเองได้
  • Prompt Question ช่วยเริ่มบทสนทนา สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มบทสนทนากับอีกฝ่ายยังไงดี ไม่กลัวตัวไปเลย ถ้าทั้งคู่กดถูกใจกัน ก็สามารถส่งข้อความหากันได้เลย เพราะแอปนี้เขามีคำถามให้มากมายไว้ทักหาคู่ของเรา เหมาะมากสำหรับคนที่พูดน้อยแล้วก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี
  • สายดองแชท ดองจนลืมว่าเคยคุยกัน ระวังตัวไว้เลย!! ถ้าไม่ส่งข้อความภายใน 7 วัน แชทจะหมดอายุทันที ระบบก็จะอันแมตช์อัตโนมัติ ถ้าจะปลดล็อกก็ต้องใช้ Beans ซึ่งก็คล้าย ๆ กับเหรียญในแอปในการปลดล็อก เพราะงั้นถ้าไม่อยากพลาดคู่ของเราไป อย่าลืมเข้ามาตอบเขาบ่อยๆนะ

 

Device: IOS/Android

bumble

         3. Bumble แอปสำหรับให้ผู้หญิงทักก่อน บุกแบบตัวแม่

ตัวแม่จะแคร์เพื่อ กับแอป Bumble ที่ไว้ในสาวๆหลายคนบุกเข้าหาผู้ชายก่อน ต้องบอกไว้ก่อนว่าผู้ใช้ตอนนี้จะเป็นชาวต่างชาติซะเป็นส่วนใหญ่ สำหรับใครที่กำลังมองหาหนุ่ม ๆ สาวๆ ต่างชาติ มาดูแลหัวใจลองแอปนี้ดูเลย

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

  • มีเพื่อนเพิ่มก็ได้ มีแฟนบ้างก็ดี แอปนี้มีด้วยกันถึง 2 โหมดด้วยกันไม่ว่าจะเป็นโหมดความรัก และโหมดหาเพื่อน ซึ่งไม่จำเป็นแค่หาแฟนเท่านั้น แต่การหาเพื่อนก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนเหงา โดยเฉพาะคนโสดอย่างเราที่ต้องการใครสักคนไปกินหมูกระทะเป็นเพื่อน แอปนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากหาเพื่อนใหม่ 
  • ทักค่ะ Baby What’s up แอปนี้ฝ่ายหญิงต้องทักแชทภายใน 24 ชั่วโมง แมตช์กันเมื่อไหร่ ฝ่ายหญิงก็บุกได้เลยและอย่าลืมว่าต้องส่งข้อความไปหาฝ่ายชายภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั่น ไม่งั้นละก็คู่ที่เราแมตช์ได้ก็จะหายทันที

 

Device: IOS/Android

HER dating app

         4. Her แอปหาคู่สำหรับเลสเบียนและสาวเควียร์

HER ของเธอคนเดียว แอปหาคู่สำหรับหญิงรักหญิง LGBTQ+ ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในโลก บางทีเพื่อนที่ใช่และคนที่ชอบของคุณออาจยู่ที่นี้

 

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

 

  • ระบบ Feed และ Community  ซึ่งก็คล้าย ๆ ระบบกรุ๊ปในเฟซบุ๊ก ที่ให้เราสามารถโพสต์ข้อความหรือรูปภาพลง Community ให้ใครหลายๆคนเข้ามาได้สอดส่องกิจกรรมต่างๆของเราและเขาด้วย นอกจากนี้เราสามารถกดดูโปรไฟล์คนที่อยู่บนหน้าฟีดได้ด้วย เหมาะกับสาว LGBTQ ที่อยากหาแอปที่ตรงกับ Sexuality ของตัวเองโดยเฉพาะ และหาเพื่อน หาคนรู้จักใหม่ ๆ ได้ง่าย ๆ แบบไม่ยุ่งยากให้เสียเวลางาน
  • ฟีเจอร์ Event ทำให้เราสามารถโฮสต์อีเวนต์กิจกรรมได้เพื่อที่จะได้เจอคนในแอปนั้นแบบตัวเป็น ๆ
  • Incognito Mode เป็นโหมด Private สำหรับคนที่มีความลับไม่อยากให้ใครมาเห็นโปรไฟล์ของเรา

 

Device: IOS/Android

Grindr

         5. Grindr แอปหาคู่สำหรับชาว LGBTQ+

แอป Grindr ที่นำเอาชาว LGBTQ+ ที่ต้องการจะพบกับหนุ่มคนอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ ในแบบที่เป็นส่วนตัวและนิรนามโดยที่ไม่ต้องให้ข้อมูลส่วนตัวหรือกรอกประวัติที่มีข้อมูลที่เป็นความลับเพื่อที่จะลงทะเบียน

 

ฟีเจอร์เฉพาะตัว : 

  • หาคู่แบบไร้พรหมแดนโดยผ่านระบบ GPS แอปนี้จะโชว์คนในบริเวณโลเคชั่นที่เราปักไว้ โดยสามารถปักไว้ที่ไหนก็ได้ทั่วโลก ความพิเศษของแอปนี้เราสามารถส่งข้อความเสียงหาคนในแอปได้ทันทีแบบไม่ต้องรอแมตช์ ถ้าเราคุยกันถูกคอ อยากจะนัดสังสรรค์ เพียงแค่ผู้ใช้ส่งโลเคชั่นให้กับคนที่เราคุยแค่นั้นเอง ง่ายและสะดวกเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก
  • ระบบติดดาว-ระบบบล็อก ใครที่กำลังเล็ง ๆ คนนี้ไว้แต่ยังไม่กล้าทักก็กดติดดาวไว้ก่อนได้ด้วย แต่ถ้าอยากจะบล็อกใครด้วยเหตุผลไหนก็ตาม แอปนี้ก็มีฟีเจอร์นี้เหมือนกันน
  • แอปนี้เขาจะให้ผู้ใช้ทุกคนกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับสถานะ HIV โดยผู้ใช้ไม่ต้องกังวัลในเรื่องนี้เลย เพราะทางแอปเค้าดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียด

 

Device: IOS/Android

 

            นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแอพหาคู่ในท้องตลาด ที่มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ และสไตล์ที่ไม่ซ้ำกัน ทำให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การใช้งานที่หลากหลาย และหลาย ๆ ท่านก็ประสบผลสำเร็จจากการได้มากกว่าเพื่อนคุยแก้เหงา แต่เป็นคู่ชีวิตของกันและกันเลยก็ว่าได้ เมื่อการแข่งขันเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ มารอดูกันว่าในปี 2023 นี้ แอพไหนจะครองใจคนโสดมากที่สุด

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

01
March, 2024
JS class syntax
1 March, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
01
March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
1 March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
01
March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
1 March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.