06Dec, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
06 December, 2023
Thai

เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลแอปพลิเคชันมือถือทำอะไรได้บ้าง ?

By

2 mins read
เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลแอปพลิเคชันมือถือทำอะไรได้บ้าง ?

เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่คืออะไร ?

หน้าที่ของเครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใช้ เนื่องจากการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันจะบอกคุณว่าแอปของคุณทำงานอย่างไร เสถียรหรือขัดข้อง และเร็วหรือช้า และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยปกติแล้วเครื่องมือเหล่านี้จำเป็นต้องติดตั้ง SDK (Software Development Kit) ในแอปพลิเคชันของคุณ

 

Latest News: Mobile Analytics Tools Seeing Major Updates – FunMobility Blog

 

ทำไมต้องใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

การวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หมายถึงการสะสมและการวัดข้อมูลจากกิจกรรมแอปพลิเคชัน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณในหลายระดับ เช่น พฤติกรรมผู้ใช้ ประสิทธิภาพของแอป และการตลาด เพื่อช่วยให้คุณปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านการได้มาที่ดีขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพ และทำการตลาดเฉพาะบุคคล สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การรักษาผู้ใช้ที่ดีขึ้นและ ROI ที่สูงขึ้น ตามมาด้วยคุณสามารถติดตาม KPI ต่าง ๆ โดยขึ้นอยู่กับเป้าหมายธุรกิจของคุณ เช่น รายได้ การมีส่วนร่วม UX และประสิทธิภาพ การวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เน้นประสิทธิภาพอาจแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรุ่นและอุปกรณ์ที่ใช้แอปพลิเคชันของคุณ ตลอดจนผู้ให้บริการและความเร็วในการเชื่อมต่อ การวิเคราะห์แอปพลิเคชันการใช้งานจะบอกคุณว่าผู้ใช้กำลังทำอะไรในแอปพลิเคชันของคุณ พวกเขากำลังไปที่ใด เส้นทางใดล้มเหลว กิจกรรมใดที่ใช้เวลานาน ตลอดจนเมื่อใดที่ผู้คนออกจากแอปพลิเคชันของคุณ

 

ประเภทการวิเคราะห์แอปให้เลือก

 

รวมเครื่องมือวิเคราะห์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด

 

5 Best Mobile App Analytics Tools - Smarther

 

รวมเครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด 15 รายการ เพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าเครื่องมือใดดีที่สุดสำหรับคุณและธุรกิจของคุณ ซึ่งมีทั้งใช้ฟรีและเสียเงินในการดำเนินการ

 • Google Analytics

 • Apple Analytics

 • Firebase

 • App Radar

 • Localytics

 • Mixpanel

 • AppDynamics

 • Flurry

 • UXCam

 • App Annie

 • Smartlook

 • AppsFlyer

 • Count.ly

 • Buildfire

 • Leanplum

 

ถ้าไม่ใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณ ?

ถ้าเกิดคุณไม่ได้ใช้เครื่องมือพวกนี้ แอปพลิเคชันของคุณก็ยังคงสามารถใช้งานได้และไม่เสียหาย แต่สิ่งที่จะพลาดโอกาสไปก็คือคุณจะไม่ทราบว่าผู้ใช้งานแอปพลิเคชันของคุณนั้น ทำอะไรบนแอปพลิเคชันของคุณไปบ้าง ชอบสิ่งใด ไม่ชอบสิ่งใด และอาจจะไปถึงขั้นที่คุณก็ไม่ทราบว่าต้องอัปเดตแอปพลิเคชันของคุณไปในทางไหนเพื่อให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันของคุณยังคงใช้แอปพลิเคชันของคุณต่อไป

 

ประโยชน์ที่ได้รับเมื่อคุณได้ใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชัน

 • ทำให้คุณรู้ว่าข้อมูลที่มีค่าเพื่อระบุปัญหาใด ๆ ในแอปพลิเคชันของคุณ คุณจะสามารถสำรวจพฤติกรรมของผู้ใช้ผ่านการบันทึกเซสชันของผู้ใช้ สร้างความเข้าใจอย่างครอบคลุมว่าแอปของคุณทำงานอย่างไรในสถานการณ์จริง ซึ่งช่วยให้คุณทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นเพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์และฟังก์ชันของแอปพลิเคชันได้อย่างละเอียด เพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้

 • สามารถติดตามดูว่าผู้ใช้โต้ตอบกับแอปพลิเคชันของคุณอย่างไร คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่เป็นที่นิยมและฟีเจอร์ใดที่อาจต้องการการปรับปรุงเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ด้วยความรู้นี้ คุณสามารถปรับแต่งกระบวนการพัฒนาของคุณเพื่อมุ่งเน้นไปที่ส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ใช้ของคุณ

 • คุณจะสามารถติดตามอัตราการรักษาผู้ใช้และอัตราการเลิกใช้งานแอปพลิเคชันของคุณ ช่วยให้คุณรู้จุดบอดและแนวโน้มที่อาจเป็นอันตรายต่อความนิยมของแอปพลิเคชันของคุณ การระบุประเด็นที่น่ากังวลเหล่านี้และทำการปรับปรุง คุณสามารถเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้ กระตุ้นให้พวกเขามีส่วนร่วมและกลับมาที่แอปพลิเคชันของคุณในระยะเวลาที่นานขึ้น

 • ได้ข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้และช่องทางการหาลูกค้าใหม่ เพื่อระบุกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการเข้าถึงและรักษาผู้ใช้ที่เหมาะสม ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยทางการตลาดของคุณได้อีกด้วย

 • คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับประสิทธิภาพแอปพลิเคชันและพฤติกรรมของผู้ใช้ ข้อมูลนี้สามารถทำให้คุณได้เปรียบในการแข่งขัน ช่วยให้คุณนำหน้าคู่แข่งและปรับปรุงประสิทธิภาพแอปพลิเคชัน และประสบการณ์ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง

 

เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ สามารถช่วยให้คุณค้นพบข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าที่ปฏิวัติวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณ แทนที่จะเดาว่าผู้ใช้ต้องการอะไร ให้ตัดการเดาออกจากสมการและใช้ข้อมูลที่ยากในการตัดสินใจอย่างรอบรู้ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ เพิ่มการมีส่วนร่วม และท้ายสุดคือเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของแอปพลิเคชันของคุณในตลาดที่มีผู้คนมากมาย อย่าปล่อยให้แอปพลิเคชันของคุณล้าหลัง การใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพทั้งหมดของธุรกิจคุณ

 

References:

Written by
Boy
Boy

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

28
May, 2024
JS class syntax
28 May, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
28
May, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
28 May, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
28
May, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
28 May, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.