06Dec, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
06 December, 2023
Thai

เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลแอปพลิเคชันมือถือทำอะไรได้บ้าง ?

By

2 mins read
เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลแอปพลิเคชันมือถือทำอะไรได้บ้าง ?

เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่คืออะไร ?

หน้าที่ของเครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใช้ เนื่องจากการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันจะบอกคุณว่าแอปของคุณทำงานอย่างไร เสถียรหรือขัดข้อง และเร็วหรือช้า และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยปกติแล้วเครื่องมือเหล่านี้จำเป็นต้องติดตั้ง SDK (Software Development Kit) ในแอปพลิเคชันของคุณ

 

Latest News: Mobile Analytics Tools Seeing Major Updates – FunMobility Blog

 

ทำไมต้องใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

การวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่หมายถึงการสะสมและการวัดข้อมูลจากกิจกรรมแอปพลิเคชัน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณในหลายระดับ เช่น พฤติกรรมผู้ใช้ ประสิทธิภาพของแอป และการตลาด เพื่อช่วยให้คุณปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านการได้มาที่ดีขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพ และทำการตลาดเฉพาะบุคคล สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การรักษาผู้ใช้ที่ดีขึ้นและ ROI ที่สูงขึ้น ตามมาด้วยคุณสามารถติดตาม KPI ต่าง ๆ โดยขึ้นอยู่กับเป้าหมายธุรกิจของคุณ เช่น รายได้ การมีส่วนร่วม UX และประสิทธิภาพ การวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เน้นประสิทธิภาพอาจแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรุ่นและอุปกรณ์ที่ใช้แอปพลิเคชันของคุณ ตลอดจนผู้ให้บริการและความเร็วในการเชื่อมต่อ การวิเคราะห์แอปพลิเคชันการใช้งานจะบอกคุณว่าผู้ใช้กำลังทำอะไรในแอปพลิเคชันของคุณ พวกเขากำลังไปที่ใด เส้นทางใดล้มเหลว กิจกรรมใดที่ใช้เวลานาน ตลอดจนเมื่อใดที่ผู้คนออกจากแอปพลิเคชันของคุณ

 

ประเภทการวิเคราะห์แอปให้เลือก

 

รวมเครื่องมือวิเคราะห์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด

 

5 Best Mobile App Analytics Tools - Smarther

 

รวมเครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด 15 รายการ เพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าเครื่องมือใดดีที่สุดสำหรับคุณและธุรกิจของคุณ ซึ่งมีทั้งใช้ฟรีและเสียเงินในการดำเนินการ

 • Google Analytics

 • Apple Analytics

 • Firebase

 • App Radar

 • Localytics

 • Mixpanel

 • AppDynamics

 • Flurry

 • UXCam

 • App Annie

 • Smartlook

 • AppsFlyer

 • Count.ly

 • Buildfire

 • Leanplum

 

ถ้าไม่ใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณ ?

ถ้าเกิดคุณไม่ได้ใช้เครื่องมือพวกนี้ แอปพลิเคชันของคุณก็ยังคงสามารถใช้งานได้และไม่เสียหาย แต่สิ่งที่จะพลาดโอกาสไปก็คือคุณจะไม่ทราบว่าผู้ใช้งานแอปพลิเคชันของคุณนั้น ทำอะไรบนแอปพลิเคชันของคุณไปบ้าง ชอบสิ่งใด ไม่ชอบสิ่งใด และอาจจะไปถึงขั้นที่คุณก็ไม่ทราบว่าต้องอัปเดตแอปพลิเคชันของคุณไปในทางไหนเพื่อให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันของคุณยังคงใช้แอปพลิเคชันของคุณต่อไป

 

ประโยชน์ที่ได้รับเมื่อคุณได้ใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชัน

 • ทำให้คุณรู้ว่าข้อมูลที่มีค่าเพื่อระบุปัญหาใด ๆ ในแอปพลิเคชันของคุณ คุณจะสามารถสำรวจพฤติกรรมของผู้ใช้ผ่านการบันทึกเซสชันของผู้ใช้ สร้างความเข้าใจอย่างครอบคลุมว่าแอปของคุณทำงานอย่างไรในสถานการณ์จริง ซึ่งช่วยให้คุณทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นเพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์และฟังก์ชันของแอปพลิเคชันได้อย่างละเอียด เพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้

 • สามารถติดตามดูว่าผู้ใช้โต้ตอบกับแอปพลิเคชันของคุณอย่างไร คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่เป็นที่นิยมและฟีเจอร์ใดที่อาจต้องการการปรับปรุงเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย ด้วยความรู้นี้ คุณสามารถปรับแต่งกระบวนการพัฒนาของคุณเพื่อมุ่งเน้นไปที่ส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ใช้ของคุณ

 • คุณจะสามารถติดตามอัตราการรักษาผู้ใช้และอัตราการเลิกใช้งานแอปพลิเคชันของคุณ ช่วยให้คุณรู้จุดบอดและแนวโน้มที่อาจเป็นอันตรายต่อความนิยมของแอปพลิเคชันของคุณ การระบุประเด็นที่น่ากังวลเหล่านี้และทำการปรับปรุง คุณสามารถเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้ กระตุ้นให้พวกเขามีส่วนร่วมและกลับมาที่แอปพลิเคชันของคุณในระยะเวลาที่นานขึ้น

 • ได้ข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้และช่องทางการหาลูกค้าใหม่ เพื่อระบุกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการเข้าถึงและรักษาผู้ใช้ที่เหมาะสม ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยทางการตลาดของคุณได้อีกด้วย

 • คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับประสิทธิภาพแอปพลิเคชันและพฤติกรรมของผู้ใช้ ข้อมูลนี้สามารถทำให้คุณได้เปรียบในการแข่งขัน ช่วยให้คุณนำหน้าคู่แข่งและปรับปรุงประสิทธิภาพแอปพลิเคชัน และประสบการณ์ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง

 

เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ สามารถช่วยให้คุณค้นพบข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าที่ปฏิวัติวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณ แทนที่จะเดาว่าผู้ใช้ต้องการอะไร ให้ตัดการเดาออกจากสมการและใช้ข้อมูลที่ยากในการตัดสินใจอย่างรอบรู้ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ เพิ่มการมีส่วนร่วม และท้ายสุดคือเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของแอปพลิเคชันของคุณในตลาดที่มีผู้คนมากมาย อย่าปล่อยให้แอปพลิเคชันของคุณล้าหลัง การใช้เครื่องมือวิเคราะห์แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพทั้งหมดของธุรกิจคุณ

 

References:

Written by
Boy
Boy

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

01
March, 2024
JS class syntax
1 March, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
01
March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
1 March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
01
March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
1 March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.