24Mar, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
24 March, 2023
Thai

แอปดีต่อใจ

By

4 mins read
แอปดีต่อใจ

ในวันที่ปัญหาหรือความไม่สะสบายใจเริ่มสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เรารู้สึกหมดแพชชั่นที่จะลงมือทำสิ่งต่างๆ แต่บางครั้งอาการกเหล่านี้ก็เป็นเพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ถ้าหากเรารู้จักวิธีฮีลใจตัวเอง ความรู้สึกด้านลบของเราก็จะลดลง ถูกแทนที่ด้วยพลังบวก และเติมแพชชั่นอย่างเต็มเปี่ยม มาดูกันดีกว่าว่า 5 แอปที่ดีต่อใจเรามีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

PictureThis application

PictureThis แอปพลิเคชันที่เพียงแค่ถ่ายรูปต้นไม้หรือดอกไม้ที่คุณอยากรู้จัก แล้วอัพโหลดเข้าไปในระบบ ระบบก็จะทำการค้นหาข้อมูลและบอกชื่ออย่างเป็นทางการของพันธุ์ไม้นั้น ๆ ในทันที มีทั้งข้อมูลลักษณะเฉพาะของต้นไม้ อีกทั้งยังมีวิธีการดูแลรักษาเพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันว่าต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป ยิ่งไปกว่านั่นแอปพลิเคชันนี้ยังช่วยตอบคำถามเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับต้นไม้ให้กับคนรักต้นไม้ทราบได้ว่าตอนนี้ต้นไม้ของเรากำลังมีปัญหาอะไรยู่ ต้นไม้ของเราจะได้อยู่กันไปยาวๆ นอกจากนั่นยังสามารถแชร์ข้อมูลพิกัดที่เราพบต้นไม้ให้กับเพื่อน ๆ ที่รักต้นไม้ได้อีกด้วย เพราะในแอปพลิเคชันนี้มีชุมชนของคนรักต้นไม้จากทั่วโลกมารวมไว้ด้วยกัน

Sky Guide

“คืนที่ดาวเต็มฟ้าฉันจินตนาการถึงหน้าเธอ ละเมอไปไกล มองไม่เห็นเป็นดาว” ถ้าเราไม่รู้แล้วว่าดาวที่เห็นบนท้องฟ้าเป็นดาวอะไร เราขอแนะนำแอปพลิเคชันนี้เลย แอป Sky Guide วิธีให้งานแอปนี้ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณยกโทรศัพท์ขึ้นฟ้า แล้วจะได้เห็นดวงดาว กลุ่มดวงดาวบนฟ้าตามตำแหน่งบนท้องฟ้าจริง ๆ แถมยังมีข้อมูลของดาวเหล่านั้นด้วย นอกจากนี้ Sky Guide จะเปลี่ยนไปตามเวลาจริง ทำให้เราสามารถชี้ไปบนฟ้าแล้วบอกเพื่อนๆ ได้ว่าดาวอะไรอยู่ตรงไหนได้ตลอดเวลา รวมถึงตอนที่คุณออกไปตั้งแคมป์หรือเดินทางไปในที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ด้วย เพราะแอพนี้ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตหรือไวไฟใดๆ เลย และถ้าคุณไม่อยากพลาดขอพรจากดาวตกครั้งต่อไป ให้แอพแจ้งเตือนคุณทุกครั้งที่จะมีเหตุการณ์พิเศษเกิดขึ้นได้

Insight Timer

Insight Timer เป็นแอปสาย wellness สามารถใช้ track เวลานั่งสมาธิ อารมณ์ ของเราในแต่ละวัน มี class เกี่ยวกับการนั่งสมาธิ รักษาเยียวยาจิตใจไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความเครียด อกหัก นอนไม่หลับ กังวล จุดเด่นคือ แอปจะให้เรา checkin ทุกวันจะมีการระบุอารมณ์ของเราในแต่ละวัน เตือนให้นั่งสมาธิ หรือนอนให้เป็นเวลา ใช้แล้วกลายเป็นคนมีสติขึ้นมาทันที

GEPP Sa-Ard

GEPP Sa-Ard (เก็บ สะอาด) เป็นแพลตฟอร์มเรียกรถรับซื้อขยะรีไซเคิลตามวัน เวลา และสถานที่ เชื่อมโยงให้คนอยากขายขยะกับคนอยากซื้อขยะมาเจอกันง่ายขึ้น เราสามารถช่วยกันดูแลโลกได้โดยไม่ต้องต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตกันเกินไปนักแค่แยกขยะไว้ก็พอ สามารถสะสมพ้อยท์และซื้อสินค้าและบริการได้มากมายอีกด้วย

Fujiko

Fujiko เป็น e-commerce เสื้อผ้ามือสอง ใครที่ชอบช็อปเสื้อผ้ามือสองสามารถมาเลือกช็อปแบบ online ได้เลย ข้อดีคือเสื้อผ้าบนเว็บไซต์ได้มีการคัดคุณภาพมาอย่างดี ไม่ต้องเดินทางไปตลาดเสื้อผ้ามือสอง โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนเราก็สามารถนอนช็อปเสื้อผ้ามือสองอยู่ในห้องแอร์ที่บ้านได้

นอกจากแอปดีต่อใจที่เราได้แนะนำให้กับทุกคนแล้ว การดูแลรักษาร่างกายทั้งภายนอกและภายใน ก็ถือเป็นวิธีฮีลตัวเองให้ดีขึ้นได้เช่นกัน เพราะแค่การพาตัวเองไปออกกำลังกาย ดูหนัง ทำในสิ่งที่ชอบ หรือซื้อของที่ตัวเองอยากได้สักชิ้น เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยเยียวยาความรู้สึกแย่ๆ ให้ฟีลกู๊ดกลับมาได้อีกครั้ง

Reference

https://www.fujiko.fashion

Written by
Senna Labs
Senna Labs

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

11
July, 2024
หน้ากากอนามัยสามารถปกป้องคุณจาก COVID-19 ได้จริงหรือ?
11 July, 2024
หน้ากากอนามัยสามารถปกป้องคุณจาก COVID-19 ได้จริงหรือ?
WHO ได้ออกมายืนยันว่าหน้ากากอนามัยธรรมดาเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันคุณจากไวรัสโคโรน่าได้ ในขณะที่ผู้คนไม่สามารถครอบครองหน้ากากอนามัยได้มากเท่าจำนวนที่ต้องการเนื่องจากสาเหตุการแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือ ไวรัสโคโรน่า ทำให้หน้ากากอนามัยขาดแคลนในหลายประเทศ แต่มีการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญว่าการใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยป้องกันได้อย่างที่คาดไว้ Eric Toner นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์สุขภาพของ Johns Hopkins กล่าวว่า "การใส่หน้ากากอนามัยเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยป้องกันได้อย่างที่คาดไว้" รวมไปถึง ดร. William Schaffner ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่มหาวิทยาลัย Vanderbilt ในรัฐเทนเนสซียืนยันกับ Live Science ว่าหน้ากากอนามัยธรรมดาไม่สามารถป้องกันไวรัสโคโรนาได้ นอกจากนี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือ CDC ระบุว่า ทางป้องกันไวรัสโคโรนาที่ดีที่สุดคือการล้างมือบ่อย ๆ

By

1 mins read
Thai
11
July, 2024
Pace สตาร์ตอัปรายใหม่เปิดตัว Virtual Group Therapy
11 July, 2024
Pace สตาร์ตอัปรายใหม่เปิดตัว Virtual Group Therapy
จากสถิติ National Institutes of Health ของสหรัฐฯ บ่งชี้ว่าชาวอเมริกันจำนวน 1 ใน 5 ของคนประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต (51.5 ล้านคนในปี 2019)บริษัทสตาร์ตอัปน้องใหม่อย่าง Pace ที่ก่อตั้งโดยผู้บริหารของ Pinterest และ Affirm จึงต้องการให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ “ไม่มีใครที่จะมีสุขภาพจิตสมบูรณ์ดีตลอดเวลา”Jack Chou ผู้ร่วมก่อตั้ง Pace กล่าว เขาเชื่อว่าทุกคนจะอยู่ระหว่างการมีสุขภาพจิตแข็งแรงและไม่แข็งแรง ในขณะที่บางคนได้ผ่านการวินิฉัยภาวะสุขภาพจิต ซึ่งอาจได้รับการรักษาด้วยยา หรือการบำบัดรายเป็นบุคคล แต่ผู้ที่อยู่ในพื้นที่สีเทาที่ไม่อาจทราบได้ว่าตัวเองนั้นมีปัญหาหรือไม่ และอาจต้องการรักษาบางอย่างเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ ซึ่งหลังจากที่

By

3 mins read
Thai
11
July, 2024
Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร ให้คนเกิดใหม่เป็น Chatbot ได้
11 July, 2024
Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร ให้คนเกิดใหม่เป็น Chatbot ได้
จะดีไหม หากเราสามารถสื่อสารกับคนในครอบครัว คนรัก หรือแม้แต่เพื่อนของเราที่ได้จากไปจากโลกนี้แล้วได้ เพราะล่าสุด Microsoft ได้ยื่นจดสิทธิบัตร เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ในการให้คนที่เสียชีวิตไปแล้ว สามารถกลับมาเกิดใหม่เป็น Chatbot บนโลกดิจิทัลได้ ซึ่งในการสร้าง Chatbot นี้ แทนที่จะใช้วิธีการฝึกแบบเดิม ๆ โดยใช้การสนทนาและข้อมูลจากผู้ใช้กลุ่มตัวอย่าง ทาง Microsoft มีความคิดที่จะสร้าง Chatbot จากข้อมูลของบุคคลที่เสียชีวิต โดยระบบจะนำข้อมูลจาก Social media เช่น ข้อความ รูปภาพ ข้อมูลเสียง โพสต์ต่าง ๆ

By

3 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.