21Dec, 2023
Language blog :
Thai
Share blog : 
21 December, 2023
Thai

แนะนำ 5 แอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่

By

2 mins read
แนะนำ 5 แอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รู้ตัวอีกทีเราก็เดินทางกันมาถึงเดือนธันวาคมหรือเดือนสุดท้ายของปีนี้กันแล้วนะคะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะนับนิ้วรอให้ถึงเดือนธันวาคมไว ๆ เพราะเดือนนี้มีวันสำคัญเยอะมาก ๆ เช่น วันพ่อ วันคริสต์มาส และวันสิ้นปี เป็นต้น โดยเฉพาะวันสิ้นปีเพราะจะทำให้เราได้หยุดยาวไปจนถึงวันปีใหม่เลย บางคนอาจจะมีแพลนฉลองกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนฝูงตามสถานที่จัดงานต่าง ๆ ซึ่งทุกที่จะไม่มีทางพลาดไฮไลท์ของกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของวันสิ้นปี นั้นก็คือการนับถอยหลังหรือเคาท์ดาวน์สู่ปีใหม่นั่นเอง สำหรับใครที่วางแผนว่าจะเคาท์ดาวน์คนเดียวก็ไม่ต้องเสียใจไป วันนี้ Senna Labs จะขอมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ใช้ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดติดตั้งบนโทรศัพท์ของคุณ

1. Bear Countdown

 

แอปพลิเคชันแรกที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปโหลดมาเล่นกันดู ก็คือแอป Bear Countdown นั่นเอง เพราะเป็นแอปพลิเคชันนับถอยหลังที่มีความน่ารักสดใส รวมไปถึงตัวการ์ตูนพี่หมีสุดน่ารักที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ในการ Countdown ต่าง ๆ ให้สนุกกว่าที่เคย

ไม่เพียงแค่นั้น ภายในแอปยังมีหมวดหมู่ให้เราเลือก Countdown ได้ถึง 4 หมวดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น หมวด Work, Play, Love และ Health รวมทั้งแต่ละหมวดจะมีดีเทลแยกย่อยไปยังกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราเลือกใช้ได้เหมาะกับสถานการณ์ของเราอีกด้วย

 

 

จุดเด่นอีกอย่างของแอปนี้ก็คือ ยังมี Widget บน iPhone ที่แสดงการนับถอยหลังแบบ Real-time อีกด้วย ซึ่งเราสามารถดูข้อมูลการนับถอยหลังได้เลย โดยไม่ต้องกดเข้าไปภายในตัวแอป เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่น่าสนใจอย่างมาก

 

 

2. Countdown & Count Up Timer

 

 

แอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่แอปถัดไปที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็คือแอป Countdown & Count Up Timer สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย และชอบดู Wallpaper สวย ๆ แนวธรรมชาติ น่าจะถูกใจแอปนี้เป็นพิเศษ เราสามารถเลือก Tab วิธีการนับได้ 2 แบบคือ Days Until และ Days Since ซึ่งหมวด Days Since จะเป็นการนับจาก Event นั้น ๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว ปัจจุบันผ่านมากี่วันแล้ว แต่ในวันนี้เราจะมาเน้นในส่วนของ Days Until ซึ่งเป็นหมวดการนับถอยหลังกัน

 

หลังจากที่เรากดเข้ามาในตัวแอปแล้ว ก็จะมีปุ่มให้กด Create New Even ซึ่งเราสามารถใส่รายละเอียดลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นกำหนดวันที่ เปลี่ยน Background และเลือก Font รวมถึง Widget ต่าง ๆ

 

 

จุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้ก็คือ เราสามารถที่จะสร้างหลาย Event เพื่อ Countdown ได้ด้วย เรียกได้ว่าไม่พลาดทุกเหตุการณ์สำคัญเลยทีเดียว

 

3. Countdown 

แอป Countdown เป็นอีกแอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่เราอยากให้หลายๆคนได้ลองโหลดมาใช้กันดู วิธีการใช้ก็ค่อนข้างง่าย โดยเมื่อเราโหลดแอปมาแล้ว จะมีปุ่มให้กด “New Countdown” และใส่ชื่ออีเว้นท์ที่เราจะ Countdown ลงไป พร้อมทั้งระบุวันและสี รวมไปถึงสามารถเลือก Emoji มาใส่เพิ่มความน่ารักได้อีกด้วย

 

ไม่เพียงแค่นั้น เราสามารถที่จะเลือก Widget ให้แสดงผลบนโทรศัพท์ของเราในหน้าจอ Lockscreen ได้อีกต่างหาก รวมทั้งสามารถเพิ่ม Event ที่ต้องการ Countdown ได้อย่างไม่จำกัด อย่างไรก็ตามในบางฟังก์ชันอาจจะมีค่าใช้จ่าย แต่โดยรวม ๆ ก็ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่มีประโยชน์พอสมควรเลยทีเดียว

 

 

4. New Year Countdown 2024!

สำหรับคนที่อยากจะเคาท์ดาวน์ปีใหม่กับครอบครัวที่มีผู้ใหญ่ในบ้านอายุค่อนข้างเยอะ และไม่ถนัดการใช้เทคโนโลยี แอปพลิเคชัน New Year Countdown 2024! ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะหน้า UI ของแอปพลิเคชันนั้นใช้งานง่าย กดเพียงไม่กี่คลิก มีเพลงประกอบเพราะ ๆ  และยังมีหิมะตกบนหน้าจอเพิ่มความตื่นเต้นในการเคาท์ดาวน์ปีใหม่อีกด้วย

 เมื่อเข้ามาในแอปพลิเคชันแล้ว หน้าจอจะปรากฎวันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2024 ให้อัตโนมัติ โดยยึดตามไทม์โซนของแต่ละประเทศ เมื่อกดไปที่เมนูด้านซ้ายมือ (ขีดสามขีด) เราก็จะสามารถเลือกเปลี่ยนแบบของหิมะ (Change Snow Type), เปลี่ยนเพลง (Change Music) และเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ (Wallpapers) ได้อย่างตามใจชอบอีกด้วย

 

 

ดูจากตัวอย่างของวอลเปเปอร์ก็รู้ได้เลยว่าต้องถูกใจวัยสูงอายุอย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นแอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่แล้ว New Year Countdown 2024! ยังมีโควทรวมคำอวยพรวันปีใหม่ (New Year Quotes) เป็นภาษาอังกฤษที่เราสามารถเลือกไปอวยพรคนที่เรารักได้เช่นกัน ที่พิเศษคือเราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันนี้แบบออฟไลน์ได้ หากไร้อินเทอร์เน็ตแล้วก็ยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้ตามปกติ

 

5. New Year Countdown 2024

 

ถ้าหากคุณคิดว่าแอปพลิเคชันที่ 4 ของบทความนี้ใช้งานง่ายแล้ว New Year Countdown 2024 นั้นใช้งานง่ายกว่าเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อคุณเข้ามาในแอปพลิเคชันแล้วคุณไม่ต้องแตะปุ่มใด ๆ เลย ในหน้าจอหลักของแอปพลิเคชันจะโชว์วันที่ที่เหลือของปีนี้และนับถอยหลังไปเรื่อย ๆ จนไปถึงวันปีใหม่ 2024 ให้โดยอัตโนมัติ หน้าตาของ UI อาจจะธรรมดา ไม่ได้มีลูกเล่นโดดเด่นเหมือนกับ 4 แอปพลิเคชันก่อนหน้า แต่เมื่อเข้าสู่การเคาท์ดาวน์ 3 วิสุดท้ายก่อนเข้าสู่ปีใหม่ แอปพลิเคชันจะทำการเปลี่ยนพื้นหลังเป็นภาพนับถอยหลัง 3-2-1 และเมื่อนับถึงวินาทีสุดท้ายจะมีคำว่า Happy New Year! โชว์ขึ้นมา นอกจากนี้แอปพลิเคชัน New Year Countdown 2024 ก็ยังสามารถใช้งานได้เป็นปกติถึงแม้จะไร้การเชื่อมต่อของอินเทอร์เน็ต

 

 

แอปพลิเคชันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ก็ถือว่าเป็นอีก 1 ไอเดียดี ๆ สำหรับคนที่ยังอินกับเทศกาลแต่ไม่ได้ชอบความวุ่นวาย เพราะสามารถทำได้อย่างง่าย ๆ ไม่ต้องไปในที่คนเยอะ ๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์ 1 เครื่องก็เพียงพอแล้ว หากคุณผู้อ่านท่านใดสนใจอยากจะทำแอปพลิเคชันดี ๆ ที่ใช้สำหรับในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่าง ๆ ก็สามารถเลือกผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำแอปพลิเคชันอย่าง Senna Labs ได้นะคะ 

 

References:

https://urbancreature.co/bears-countdown/

https://apps.apple.com/us/app/countdown-count-up-timer/id919998681

Written by
Fai
Fai

Subscribe to follow product news, latest in technology, solutions, and updates

- More than 120,000 people/day visit to read our blogs

Other articles for you

02
March, 2024
JS class syntax
2 March, 2024
JS class syntax
เชื่อว่าหลายๆคนที่เขียน javascript กันมา คงต้องเคยสงสัยกันบ้าง ว่า class ที่อยู่ใน js เนี่ย มันคืออะไร แล้วมันมีหน้าที่ต่างกับการประกาศ function อย่างไร? เรามารู้จักกับ class ให้มากขึ้นกันดีกว่า class เปรียบเสมือนกับ blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว ที่สามารถนำไปสร้างเป็นสิ่งของ( object ) ตาม blueprint หรือแบบพิมพ์เขียว( class ) นั้นๆได้ โดยภายใน class

By

4 mins read
Thai
02
March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
2 March, 2024
15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G
ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐฯ ได้เปิดตัว 5G ในหลายรูปแบบ และเช่นเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรปหลายราย แต่… 5G มันคืออะไร และทำไมเราต้องให้ความสนใจ บทความนี้ได้รวบรวม 15 สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องรู้เกี่ยวกับ 5G เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันกำลังจะถูกใช้งานอย่างกว้างขวางขึ้น 1. 5G หรือ Fifth-Generation คือยุคใหม่ของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่จะมาแทนที่ระบบ 4G ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันไม่ได้ถูกจำกัดแค่มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงอุปกรณ์ทุกชนิดที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ 2. 5G คือการพัฒนา 3 ส่วนที่สำคัญที่จะนำมาสู่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขยายช่องสัญญาณขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การตอบสนองที่รวดเร็วขึ้นในระยะเวลาที่น้อยลง ความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1 ในเวลาเดียวกัน 3. สัญญาณ 5G นั้นแตกต่างจากระบบ

By

4 mins read
Thai
02
March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
2 March, 2024
จัดการ Array ด้วย Javascript (Clone Deep)
ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาที่ถูกใช้ในการเขียนเว็บต่าง ๆ นั้น คงหนีไม่พ้นภาษา Javascript ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกนำไปพัฒนาเป็น framework หรือ library ต่าง ๆ มากมาย ผู้พัฒนาหลายคนก็มีรูปแบบการเขียนภาษา Javascript ที่แตกต่างกัน เราเลยมีแนวทางการเขียนที่หลากหลาย มาแบ่งปันเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการจัดการ Array ด้วยภาษา Javascript กัน เรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า โดยปกติแล้วการ copy ค่าจาก value type ธรรมดา สามารถเขียนได้ดังนี้

By

4 mins read
Thai

Let’s build digital products that are
simply awesome !

We will get back to you within 24 hours!Go to contact us
Please tell us your ideas.
- Senna Labsmake it happy
Contact ball
Contact us bg 2
Contact us bg 4
Contact us bg 1
Ball leftBall rightBall leftBall right
Sennalabs gray logo28/11 Soi Ruamrudee, Lumphini, Pathumwan, Bangkok 10330+66 62 389 4599hello@sennalabs.com© 2022 Senna Labs Co., Ltd.All rights reserved.