- | 1 min read

3 สุดยอดโทรศัพท์ 5G จาก Samsung ที่ต้องซื้อในปี 2020

By Ana on 29 May 2020
sennalabs-blog-banner

ในปัจจุบันโลกของเราเข้าใกล้สมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อหลายมิติด้วยเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะมาถึง การสื่อสารเคลื่อนที่ด้วยมือถือในยุค Gen5 คือรุ่นที่ถูกพัฒนาต่อมาจากเครือข่าย 4G หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังวางแผนจะใช้โทรศัพท์หนึ่งเครื่องเป็นระยะเวลามากกว่า 2 ปี คุณต้องไม่พลาดที่จะเก็บลิสต์รายชื่อโทรศัพท์ 5G เหล่านี้ไว้พิจารณา

1. Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, และ Galaxy S20 Ultra


Photo: Techmoblog

ทั้ง 3 รุ่นนี้มีจุดเด่นคือ ความบางของตัวเครื่อง รวมไปถึงรอบรับมาตรฐาน HDR10+ นั่นหมายถึงคุณสามารถรับชมคอนเทนต์ระดับ HD ได้อย่างคมชัดสมจริงสุดๆ ผสมผสานกับหน้าจอความละเอียดสูง QuadHD+ และเทคโนโลยี Dynamic AMLOED ที่ทำให้เฉดสีสวยงามยิ่งขึ้น มาพร้อมกับหน้าจออัตรารีเฟรชเรท 120Hz ดังนั้นไม่ว่าจะเล่นเกมส์ หรือเปิดแอพพลิเคชั่นก็ไม่หนืดหน่วงอีกต่อไปแล้ว มาพร้อมโหมดถนอมสายตา โหมดใช้งานกลางคืน โหมดอ่านหนังสือ และ Face ID เป็นต้น
 
นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่นยังมีคุณสมบัติป้องกันน้ำ ป้องกันฝุ่นระดับ IP68 ที่กันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาทีรวมถึงฟีเจอร์ที่ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จแบตเตอร์รี่เร็ว ชาร์จไร้สาย Fast Wireless Charging 2.0 

2. Samsung Galaxy Note 10+ 5G

 


Photo: Samsung UK 

Note 10+ ได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ด้านความบันเทิงอย่างแท้จริง ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบจอกว้างสุดขอบในชื่อ Cinematic Infinity-O Display ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลที่ผลิตมาจากแผงหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED มีจุดเด่นด้านการรองรับการแสดงผลแบบ HDR10+, ค่าความสว่างสูงสุดถึง 800nit, ค่าความเที่ยงตรงของสีที่ระดับ 0.4 JNCD (ยิ่งตัวเลขน้อย ค่าสียิ่งมีความคลาดเคลื่อนน้อย) รวมถึงเทคโนโลยีการตัดแสงสีฟ้าที่ได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ซึ่งเป็นสถาบันการทดสอบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลก และด้วยความโดดเด่นของหน้าจอแสดงผลนี้เองทำให้ Galaxy Note 10+ ได้รับการการันตีจาก Display Mate ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบหน้าจอชั้นนำ ด้วยคะแนนสูงสุดที่ระดับ A+
 

3. Samsung Galaxy Fold 5G

 

Photo: Samsung UK

Galaxy Fold โทรศัพท์ล้ำสมัยที่มีลักษณะเหมือนคุณกำลังเปิดหนังสือจาก Samsung และ 5G ที่พร้อมเปิดให้ใช้งานในบางประเทศแล้ว หน้าจอแสดงผล Infinity Flex Display เป็นจอ Dynamic AMOLED ที่คมชัดสีสันสวยสด สมจริง และยังช่วยลดแสงสีฟ้า ขอบเครื่องบาง และไม่มีส่วนใดยื่นมารบกวนสายตา หน้าจอกว้างถึง 6.7 นิ้ว เต็มตา เต็มอรรถรสการชม

ขอบคุณข้อมูลจาก Samsung
 
Written By
Ana